Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những vấn đề về nhịp và áp lực của máy hút sữa mẹ thường gặp phải

 

Khi sử dụng máy hút sữa thì nhịp hút và áp lực hút là những tác động quan trọng nhất để kích thích quá trình tạo sữa của bầu ngực. Tuy nhiên cơ thể của mỗi mẹ là một cá thể riêng biệt nên cũng cần một mức riêng biệt để đạt được hiệu quả tốt nhất. Để đáp ứng được điều này, đại đa số các thương hiệu trên thị trường đều được tích hợp chức năng điều chỉnh nhịp cũng như áp lực hút. Mặc dù vậy, theo như ý kiến của các mẹ MamanBébé tổng hợp thì vẫn có một số vấn đề khó tránh khỏi. 

 

Áp lực hút quá mạnh

 nhung-van-de-ve-nhip-va-ap-luc-cua-may-hut-sua-me-thuong-gap-phai

Áp lực hút mạnh khiến mẹ cảm thấy đau rát khi sử dụng

 

Cần khẳng định lại một lần nữa là để mẹ luôn thoải mái khi sử dụng và giúp sữa về nhiều nhất, thì việc hút sữa của máy cần phải vừa êm ái và vừa phù hợp với cơ thể của từng mẹ. Tuy nhiên thực tế trên thị trường có một số loại máy hút sữa với áp lực hút quá mạnh, trong khi đó, đầu ngực của mẹ là một vị trí rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên khi sử dụng những sản phẩm này thì những những vấn đề như đau rát, nứt, rách là hoàn toàn có thể xảy ra, gây ra nhiều đau đớn, khó chịu, khiến mẹ cảm thấy ái ngại thậm chí sợ hãi trước mỗi cữ hút.

 

Nguyên nhân của vấn đề này nằm ở sự yếu kém trong quá trình sản xuất, mẹ có thể hiểu rằng, tạo ra một động cơ với lực hút mạnh không hề khó, ngược lại, một sản phẩm vừa có hiệu quả kích thích sữa và hút tốt lại vừa tạo ra cảm giác êm ái thoải mái mới cần nhiều sự đầu tư nghiên cứu và trang thiết bị sản xuất hiện đại.

 

>>> Máy hút sữa Ardo – giải pháp cho việc tắc tia sữa

 

Chế độ mát-xa tự động

 

Mát-xa thường là chế độ đầu tiên khi mẹ bước vào một cữ hút sữa, chế độ này nhằm tạo ra cảm giác thoải mái cho mẹ, kích thích bầu sữa hoạt động và tăng lượng sữa tiết ra. Thực tế của quá trình này cũng chỉ là nhà sản xuất đặt áp lực hút và nhịp hút ở một mức mà họ cho rằng là phù hợp nhất. Chính vì vậy, gần như tất cả các loại máy hút sữa trên thị trường đều đặt mát-xa ở chế độ tự động, không thể điều chỉnh. Vậy mẹ phải làm sao khi thấy rằng chế độ mát-xa đó vẫn chưa hoàn toàn phù hợp với mình, mẹ muốn thay đổi một yếu tố nào đó để có thể nhận được cảm giác thoải mái hơn? Điều này gần như là không thể.

 

Cơ chế điều chỉnh không rõ ràng

 nhung-van-de-ve-nhip-va-ap-luc-cua-may-hut-sua-me-thuong-gap-phai

 

Một sản phẩm với áp lực hút và nhịp hút có thể điều chỉnh sẽ giúp mẹ xác định một mức phù hợp nhất với cơ thể của mình. Nhưng nếu để ý, mẹ sẽ thấy rằng, một số sản phẩm trên thị trường có tích hợp tính năng này nhưng lại theo kiểu đoán mò. Nghĩa là tại những nút điều chỉnh mẹ có thể tăng hoặc giảm các yếu tố này, nhưng việc tăng giảm của mẹ lại không được chỉ rõ, mẹ không biết mình đã tăng bao nhiêu, giảm bao nhiêu và ở mức nào. Vậy làm thế nào để lần sau mẹ có thể tìm lại chính xác mức phù hợp đó? Câu trả lời là mẹ lại phải tiếp tục tự điều chỉnh và dựa vào đặc điểm của cơ thể mình để đoán, thật phiền phức đúng không ạ?

 

>>> Khi nào mẹ nên sử dụng máy hút sữa

 

 

Phễu hút không phù hợp

 

Mặc dù không phải là một trong các yếu tố liên quan tới nhịp hút hay cường độ hút nhưng vẫn được MamanBébé đưa vào bởi đây được xem là vấn đề quá phổ biến và gây nhiều khó chịu cho các mẹ.

 

Nguyên nhân là bởi khi sản xuất, mỗi sản phẩm sẽ được gắn cố định với một cỡ phuễ trung bình, tức là phù hợp với nhiều người nhất. Vậy nếu đầu ngực của mẹ lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì sao? Hiển nhiên mẹ sẽ cần phải mua một size phễu khác để thay thế.

 

Không chỉ có vậy, trên thực tế, kích thước của đầu ngực không chỉ khác nhau ở mỗi mẹ mà còn khác nhau ở mỗi giai đoạn cho con bú, vào thời điểm này mẹ sẽ vừa với phễu size này, nhưng thời điểm khác lại không. Hậu quả là mẹ sẽ phải mất thêm một khoản tiền khá khá nếu không muốn đầu bị đau rát do dùng phễu không đúng kích cỡ.

 

Vậy, làm thế nào để mẹ có thể giải quyết những vấn đề trên? Mẹ có thể tham khảo dòng sản phẩm máy hút sữa ARDO với cơ chế hút sữa với 8 mức điều chỉnh linh hoạt sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho mẹ. Cùng MamanBébé tham khảo thêm thông tin tại MamanBéBé nhé!