Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Nước rửa bình sữa sử dụng như khi nào phù hợp nhất?

 

Nước rửa bình sữa là một trong những phương pháp tiệt trùng bình sữa khá phổ biến hiện nay. Hãy cùng Maman Bé bé tìm hiểu một số lưu ý khi lựa chọn cũng như sử dụng sản phẩm này nhé!

 

>>> Vì sao các bác sỹ khuyên mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa?

>>> Nước rửa bình sữa trên thị trường được sản xuất ở đâu?

>>> 3 cách vệ sinh bình sữa mới mua chuẩn nhất

 

Nên sử dụng nước rửa bình sữa ngay sau khi bé bú

 Nước rửa bình sữa sử dụng như khi nào phù hợp nhất?

 

Rất nhiều mẹ có thói quen cho bé bú sữa đã pha sau 2h và cho rằng trong thời gian ngắn như vậy chất lượng của sữa vẫn đảm bảo, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Theo các chuyên gia thì sữa là môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của các loài vi sinh vật, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nhiệt độ, độ ẩm... Kết quả là chỉ trong một thời gian ngắn sau khi pha, chất lượng của sữa sẽ không còn được đảm bảo, sự phân giải sữa sẽ tạo ra những hóa chất không  an toàn, dễ gây ra những vấn đề như tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường ruột.

Đặc biệt trong thành phần của sữa có chứa không ít những chất khó rửa sạch bằng nước như các loại protein, lipit và nhiều chất khác. Bởi vậy bình sữa không những cần phải được rửa sạch sau 1 -2h đồng hồ sau khi sử dụng mà còn phải sử dụng những phương pháp tiệt trùng phù hợp, chỉ rửa bằng nước là không đảm bảo.

Chính vì lý do này mà hiện nay rất nhiều sản phẩm nước rửa bình sữa đã xuất hiện trên thị trường với mức giá, chất lượng và xuất xứ khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu của mẹ. Khi lựa chọn những sản phẩm này, mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Đặc điểm mẹ cần lưu ý nhất là sự an toàn mà sản phẩm mang lại. Bởi là một sản phẩm với đối tượng sử dụng chủ yếu là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên những hóa chất tẩy rửa công nghiệp đặc biệt không được phép xuất hiện trong thành phần của sản phẩm. Thay vào đó mẹ nên lựa chọn những thương hiệu nước rửa bình sữa được nhiều mẹ tin dùng như Combi, Chicco… Những sản phẩm này đều rất an toàn với thành phần thiên nhiên như dầu cọ, một số loài cây…

Bên cạnh đó mẹ cũng nên lưu ý tới hương thơm mà nước rửa bình sữa mang tới, yếu tố nhỏ này thực tế lại quan trọng. Rất nhiều mẹ phàn nàn về những loại nước rửa có mùi hương rất nồng, khiên mẹ khó chịu không sử dụng. Không những vậy những mùi hương này khá khó để rửa sạch nên có thể ảnh hưởng tới vị giác của bé, khiến bé bú kém, thậm chí bỏ bú.

 

Nước rửa bình sữa, sản phẩm không thể thiếu trong thời tiết nóng ẩm

 Nước rửa bình sữa sử dụng như khi nào phù hợp nhất?

 

Nước rửa bình sữa còn đặc biệt phù hơp với những nơi có thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam. Nguyên nhân là bởi trong thời tiết này những loài vi sinh vật gây bệnh phát triển rất mạnh mẽ. Bởi vậy nếu sử dụng những phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt thông thường thì chỉ sau một thời gian sẽ hết tác dụng. Trong khi đó nước rửa bình sữa với những thành phần tự nhiên có khả năng kháng khuẩn sẽ kéo dài thời gian này, vừa đảm bảo an toàn cho bé, vừa tiết kiệm thời gian cho mẹ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ nắm được những thời điểm sử dụng nước rửa bình sữa phù hợp nhất. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của MamamBébé để có được những kiến thức cần thiết nhé!

 

>>> Ưu, nhược điểm của từng cách rửa bình sữa cho bé

>>> Làm sạch rau, củ, quả bằng nước rửa bình sữa mẹ đã biết chưa?

>>> Vì sao mẹ Việt nên dùng nước rửa bình sữa cho con mỗi ngày?