Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Nuôi con bằng sữa mẹ và những khó khăn không phải ai cũng hiểu

  

Tất cả các chuyên gia y tế trên thế giới đều công nhận về lợi ích tuyệt vời mà sữa mẹ mang lại cho trẻ nhỏ. Theo đó, thì việc cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và kéo dài tới khi được 2 tuổi sẽ cung cấp cho bé một nguồn dinh dưỡng phù hợp một cách hoàn hảo với sức khỏe và sự phát triển của trẻ, ngoài ra đây còn là nguồn kháng thể duy nhất để hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ, một khả năng mà không có bất cứ thực phẩm nào khác có thể làm được. Nhưng từ trước tới nay, việc đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho con luôn là việc rất khó khăn mà chỉ có mẹ mới có thể thấm thía hết. Dưới đây là một số điều hầu như mẹ nào cũng phải đối mặt, cùng MAMANBEBE đọc và đồng cảm hơn với sự vất vả này nhé!

 

>>> Những khuyến cáo khi chọn mua máy hút sữa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé yêu

 

Mẹ có quá ít sữa

 

Mặc dù các tổ chức y tế uy tín trên thế giới đều khẳng định rằng, hầu hết tất cả những người phụ nữ trên thế giới đều sẽ có đủ sữa để cung cấp cho nhu cầu của bé. Tuy nhiên, thực tế thì rất nhiều mẹ sau khi sinh sẽ thấy rằng lượng sữa về không đủ cho bé, đây là khó khăn lớn nhất mà mẹ phải đối diện, nhất là trong lần đầu tiên làm mẹ. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả dành cho mẹ.

 

Do tắc tia sữa

 Những khó khăn khi nuôi con bằng sữa mẹ không phải ai cũng hiểu

Tắc tia sữa luôn là nỗi ám ảnh của mẹ

 

Một hiện tượng thường gặp trong những ngày đầu tiên sau sinh hoặc trong quá trình cho con bú.

 

Nếu mẹ mắc phải vấn đề này sau khi sinh nguyên nhân có thể là bởi lúc này mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm, bé bú chưa đủ mạnh khiến cho lượng sữa về không nhiều nhưng lại bị ứ lại, hoặc do tia sữa, gây đông vón cục bộ.

 

Thực tế, tỷ lệ mẹ bị tắc tia sữa sau sinh là khá nhiều, vấn đề này sẽ gây ra cảm giác đau tức, thậm chí khiến mẹ bị sốt, và quan trọng hơn là những ảnh hưởng tới tâm lý của mẹ, khiến mẹ mặc cảm và nghĩ rằng mình không có đủ sữa cho con, điều này sẽ khiến lượng sữa sụt giảm một cách thật sự.

 

Và để hạn chế, trước khi sinh mẹ nên lưu ý vệ sinh đầu ti thường xuyên, để tránh cặn bẩn. Sau khi sinh, mẹ nên cho bé bú càng sớm càng tốt, kể cả khi sữa chưa về, vì động tác bú của bé sẽ kích thích tuyến sữa hoạt động. Còn trong trường hợp, hiện tượng tắc tia sữa đã xảy ra, thì mẹ nên thực hiện chườm nóng kèm theo vắt hoặc máy hút sữa, nếu nặng hơn cần tới các cơ sở y tế để can thiệp kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc.

 

Bên cạnh đó, hiện tượng tắc tia sữa cũng hoàn toàn có thể xảy ra trong giai đoạn mẹ cho con  bú, và đây thực sự là một cơn ác mộng dành cho mẹ. Lúc này, lượng sữa về mỗi lần của mẹ khá lớn, việc bị tắc sẽ khiến sữa bị ứ lại, rất đau đớn, gây sốt cao. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do bé bú không hết sữa trong bầu ngực mẹ, sau một thời gian ngắn những thành phần dinh dưỡng này sẽ đông lại và gây tắc .

 

Để hạn chế vấn đề này, sau khi bé bú, mẹ nên hút hoặc vắt hết lượng sữa thừa còn lại, đồng thời có biện pháp bảo quản. Còn khi đã bị tắc mẹ cần thực hiện chườm ấm, hút hết sữa vón cục ra ngoài càng sớm càng tốt, tránh việc tắc sữa trở nên nghiêm trọng, gây áp-xe rất nguy hiểm.

 

Do quá trình cho bú không khoa học

 

Cơ thể người mẹ vốn được thiên nhiên lập trình hoàn hảo để thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng con, chính bởi vậy, lượng sữa mà mẹ có thể tạo ra ít hay nhiều phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu bú của bé, bé bú càng nhiều thì sữa về càng nhiều và ngược lại. Tuy nhiên, nếu không hiểu về cơ chế này, chính mẹ sẽ khiến cho cơ thể và não bộ của mình hiểu lầm và ra những chỉ thị không chính xác.

 

Cụ thể, nếu mẹ lo lắng việc mình không đủ sữa thì cách đơn giản nhât là cho bé bú thêm sữa ngoài, khi đó khoảng thời gian bé tiếp xúc với ty mẹ sẽ giảm đi khiến cho cơ thể của mẹ nghĩ rằng nhu cầu của bé thấp, kết quả là lượng hooc môn được tiết ra cũng sẽ giảm khiến sữa mẹ giảm, và khi bé càng lớn thì tình trạng này càng trở lên nghiêm trọng.

 

Cữ bú cũng là một yếu tố mà mẹ cần quan tâm, bởi nếu bé có thói quen bú lắt nhắt, không ra cữ cụ thể thì lượng sữa bé bú mỗi lần sẽ rất ít và hậu quả là sữa mẹ tiết ra cũng sẽ không nhiều. Khi đó, mẹ sẽ càng có suy nghĩ rằng sữa mẹ không đủ cho bé, nên cho bé dùng sữa ngoài, và rồi vòng luẩn quẩn này sẽ tiếp diễn, cuối cùng quyết tâm nuôi con bằng sữa mẹ ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn.

 

Để tránh được điều này, nếu mẹ cảm thấy lượng sữa của mình về không đủ, mẹ cần cho bé bú nhiều hơn và lâu hơn với những cữ bú cụ thể, có thể là 2 -3h/lần. Nếu mẹ cảm thấy đau, hoặc đầu ty của mẹ bị tổn thương do bé bú mà sữa không về thì mẹ hãy nhờ tới sự giúp đỡ của những sản phẩm máy hút sữa với chế độ hút nhẹ nhàng nhằm kích thích tuyến sữa hoạt động nhiều hơn.

 

Và theo như nhận xét thực tế của đại đa số các mẹ thì sau một thời gian áp dụng, lượng sữa của mẹ sẽ trở lên dồi dào hơn rất nhiều, đảm bảo nhu cầu ngay cả khi bé đã lớn hơn.

 

http://eva.vn/tin-tuc-cho-me/top-san-pham-cham-soc-da-tre-so-sinh-min-mang-cang-muot-mua-lanh-c298a244321.html

Máy hút sữa, trợ thủ giúp tăng chất và lượng của sữa mẹ

 

Những vấn đề liên quan tới sức khỏe và tâm lý của mẹ

 

Chất lượng của nguồn sữa phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe, tâm trạng và chế độ dinh dưỡng của người mẹ. Bởi vậy, trong suốt quá trình cho con bú, mẹ cần phải giữ tinh thần thoải mái, tránh xa bệnh tật và các loại thuốc và đừng quên bổ sung đầy đủ nước và dinh dưỡng cần thiết.

 

Tuy nhiên, ngoài những vấn đề xuất phát từ bản thân, việc quyết tâm nuôi con bằng sữa mẹ còn gặp không ít những khó khăn, ảnh hưởng phía bên ngoài, dưới đây là chính là những vấn đề mà mẹ cần phải đối mặt.

 

Khó khăn mang tên “công việc”

 http://eva.vn/tin-tuc-cho-me/top-san-pham-cham-soc-da-tre-so-sinh-min-mang-cang-muot-mua-lanh-c298a244321.html  Máý hút sữa, trợ thủ giúp tăng chất và lượng của sữa mẹ

Cân băng giữa công việc và gia đình luôn là thách thức lớn dành cho mẹ

 

Hiện nay, dù thời gian nghỉ thai sản đã được tăng lên 6 tháng, nhưng nếu để bé có thể bú sữa mẹ tới ít nhất 2 tuổi như khuyến cáo của nhiều tổ chức ý tế thì chắc chắn mẹ sẽ phải tìm ra những biện pháp phù hợp. Bởi như đã phân tích, thì lượng sữa mẹ tiết ra sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bé, việc mẹ đi làm từ sáng tới tối mới có thể cho bé bú sẽ khiến cơ thể mẹ nhận định rằng nhu cầu của bé đã giảm từ đó lượng sữa cũng giảm theo. Trừ những mẹ có điều kiện đặc biệt như nơi làm việc gần nhà thì việc duy trì nguồn sữa mẹ một cách tự nhiên là gần như không thể.

 

Trong trường hợp này, việc sử dụng những sản phẩm mày hút sữa bằng tay, hay bằng máy sẽ là cứu cánh dành cho mẹ, mẹ hoàn toàn có thể thực hiện trong giờ ăn trưa hoặc giờ giải lao, cách này sẽ giúp nguồn sữa không bị giảm sút.

 

Tuy nhiên, nếu đã xác định đi làm mẹ hãy vắt sữa cho bé bú bình đan xen ngay từ khi lọt lòng, bởi thực tế, nhiều bé nếu quen bú ti mẹ hoàn toàn sẽ không chịu khi chuyển qua bú bình.

 

Về máy hút sữa mẹ nên chọn những sản phẩm với độ ồn thấp, giúp mẹ thoải mái khi sử dụng tại cơ quan, bên cạnh đó cường độ hút cũng cần nhẹ nhàng tránh tổn thương tới đầu ngực gây đau, rát khi sử dụng.

 

Khi mẹ phải đối diện với những nhận xét từ bên ngoài

 http://eva.vn/tin-tuc-cho-me/top-san-pham-cham-soc-da-tre-so-sinh-min-mang-cang-muot-mua-lanh-c298a244321.html  Máý hút sữa, trợ thủ giúp tăng chất và lượng của sữa mẹ

Những nhận xét tiêu cực có thể khiến mẹ mất tự tin vào bản năng của mình

 

Nghe có vẻ chẳng liên quan gì, nhưng phải có con bạn mới thấy rằng, điều này là sự thật. Những nhận xét điển hình nhất mà mẹ thường xuyên nhận được, nhất là khi bé yêu của bạn không được phổng phao, mũm mĩm như con nhà hàng xóm bao gồm sữa mẹ nóng, sữa mẹ bị hôi sữa mẹ không đủ dưỡng chất... Và trong một xã hội Á đông như Việt Nam, những ý kiến này không những làm các mẹ cảm thấy xót xa mà vô hình tạo lên những mặc cảm, những gánh nặng trên vai người mẹ, vốn đã rất mệt mỏi với những lần thức đêm, những ngày con ốm đau quấy khóc, khiến mẹ không còn tin tưởng vào bản thân, vào bản năng làm mẹ của mình.

 

Để đáp lại những nhận xét này, thì rất nhiều người bà, thậm chí người mẹ đã chấp nhận bỏ cuộc, cho bé bú song song sữa ngoài, thậm chí chủ yếu là sữa ngoài, ngay cả khi bé phát triển đúng chuẩn, không ốm sốt, không bệnh tật. Và trong một thị trường mở với vô vàn sản phẩm thương hiệu đến từ khắp nơi trên thế giới cùng những lời quảng cáo có cánh như hiện nay, thì việc tìm được một loại sữa công thức là việc quá dễ dàng. Nhưng mẹ có biết rằng, việc làm tưởng như hiển nhiên của rất rất nhiều bà mẹ này lại chính là hành động đã tước đi quyền lợi đầu đời và đặc biệt quan trọng của bé, là được hưởng trọn những lợi ích từ sữa mẹ không?

 

Chính bởi vậy, nếu muốn mang tới cho bé tiền đề tốt nhất thì không có cách nào hiệu quả hơn việc quyết tâm nuôi con bằng sữa mẹ. Để làm được điều đó, mẹ cần có kiến thức chắc chắn về nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này, đồng thời tìm mọi cách để nâng cao chất lượng cũng như lượng sữa mẹ, loại bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực, mặc cảm về khả năng làm mẹ của bản thân và những người bên ngoài.

 

Với những thông tin trên, hy vọng phần nào đã giúp mẹ có thêm những khiến thức bổ ích để tiếp tục theo đuổi quyết tâm này, và luôn nhớ rằng trên đời không có công việc nào cao cả và khó khăn như việc làm cha mẹ.

 

Chúc mẹ thành công trong quá trình lựa chọn sản phẩm máy hút sữa phù hợp nhất nhé!