Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY
Trang chủ  >>  

Rửa bình sữa bằng nước rửa chén, tiện lợi nhưng nguy hại vô cùng

 

Nước rửa chén, bát là vật dụng xuất hiện ở hầu hết trong các gia đình hiện nay. Với khả năng làm sạch hiệu quả những sản phẩm này được sử dụng để vệ sinh bát, đĩa, chén cốc, thậm chí là bình sữa hay dụng cụ ăn dặm của trẻ sơ sinh. Mặc dù tiện lợi như vậy, nhưng thực tế việc này lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bé yêu. Hãy cùng MamanBébé tìm hiểu thêm nhé!

 

Những nguy hại của nước rửa chén bát đối với sức khỏe của trẻ

 

Rửa bình sữa bằng nước rửa chén, tiện lợi nhưng nguy hại vô cùng

 

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của nước rửa chén bát, với hiệu quả cao và cách sử dụng đơn giản, mẹ có thể loại bỏ những váng béo, dầu mỡ trên bình sữa hay dụng cụ ăn dặm trong 1 -2 phút, trong khi những phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt độ cao cần tới 15 -30 phút. Đó là chưa kể dù gia đình có đi chơi ở bất kỳ đâu, thì việc mang theo hay dùng nhờ nước rửa chén bát là điều vô cùng đơn giản, thay vì phải lỉnh kỉnh mang theo máy tiệt trùng, lò vi sóng hay nồi hấp, luộc.

 

Tuy nhiên, thực tế, những hóa chất trong nước rửa chén bát ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm đối với trẻ, hậu quả mà sức khỏe của bé phải gánh chịu, chắc chắn đắt giá hơn so với những lợi ích mà mẹ có được.

 

>>> Những tác dụng tuyệt vời khi sử dụng nước rửa bình sữa

 

Những ảnh hưởng dễ thấy nhất của nước rửa chén bát với sức khỏe của bé gây ra bởi khả năng ăn mòn và hóa tính mạnh mẽ của những chất tẩy rửa tổng hợp. Khi sử dụng, những hóa chất này sẽ dễ dàng bám lại trên bình sữa, và xâm nhập vào hệ tiêu hóa của bé trong những lần sử dụng sau đó, gây ra những tổn thương lâu dài tại cơ quan đặc biệt quan trọng này.

 

Không những vậy, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp trí Occupational & Environmental Medicine danh tiếng thì chất tẩy rửa hóa học là nguyên nhân lớn gây ra những căn bệnh nhiễm trùng, suy giảm hệ miễn dịch như cúm, viêm amidan, viêm họng, viêm da hoặc dị ứng.

 

Theo đó các nhà khoa học đã nghiên cứu thói quen sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa hóa chất tẩy rửa công nghiệp trong mỗi gia đình có trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên ở các nước châu Âu.

 

Kết quả những gia đình người Tây Ban Nha có mức độ sử dụng phổ biến nhất với 72%, và những sản phẩm đó xuất hiệu ở tất cả các trường học ở đất nước này. Ngược lại, tỷ lệ này ở Phần Lan đạt mức thấp nhất là 7%, các trường học tại đây cũng nói không với sản phẩm tẩy rửa hóa học.

 

>>> Mẹ nên chọn cách rửa bình sữa nào là tốt nhất

 

Nghiên cứu này cũng đồng thời chỉ ra sự liên quan của tần suất sử dụng những hóa chất này với những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như cúm, viêm họng, viêm amidan… Trong đó trẻ nhỏ ở Tây Ban Nha có tỷ lệ nhiễm trùng cao, với 35% mỗi năm, trong đó có tới 26% trẻ em bị nhiễm trùng nhiều hơn một lần/năm.  Trẻ em ở Hà Lan cũng có tỷ lệ nhiễm cao, với 39% bị bệnh mỗi năm một lần và 21% bị bệnh nhiều hơn một lần/năm. Ngược lại Phần Lan có tỷ lệ trẻ bị nhiễm trùng thấp nhất, với 29% trẻ em bị bệnh một lần, và chỉ 14% trẻ em bị bệnh nhiễm trùng nhiều hơn một lần/năm.

 

Với những bằng chứng cụ thể như trên, chắc chắn trước khi quyết định sử dụng những sản phẩm nước rửa chén bát để vệ sinh bình sữa, dụng cụ ăn dặm cho con mẹ nên cân nhắc thật kỹ, việc trẻ phải tiếp xúc sớm với những hóa chất này hoàn toàn không an toàn đối với bé.

 

Nước rửa bình sữa, sự thay thế hoàn hảo cho bé và mẹ

 Rửa bình sữa bằng nước rửa chén, tiện lợi nhưng nguy hại vô cùng

 

Hiểu được như cầu về một phương pháp tiệt trùng tiện lợi, hiệu quả, an toàn, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho những mẹ bỉm sữa luôn bận rộn, nước rửa bình sữa dành riêng cho những vật dụng chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đã được nghiên cứu và ra đời.

 

Những sản phẩm này có thành phần được chiết xuất từ những loài cây, tinh dầu có tính chống oxy hóa nên có thể phân hủy vết bẩn và làm sạch rất nhẹ nhàng, giúp lấy đi những vết bẩn, vết váng sữa, dầu mỡ. Bên cạnh đó một số chiết xuất trong nước rửa bình sữa còn có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, tiêu diệt và ức chế sự phát triển của những vi sinh vật có hại, nầm mốc, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng mà không cần tới những chất bảo quản khác.

 

Để biết thêm nhiểu thông tin chi tiết hơn về những loại nước rửa bình sữa này, mẹ có thể tham khảo thêm tại MamanBéBé nhé!