Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Sai lầm khi chọn xe đẩy cho bé dễ khiến trẻ bị gù lưng

 

Gù lưng là kết quả của sự phát triển không đúng chuẩn của xương sống, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này bao gồm bế bé không đúng cách, cho bé ngồi sớm, và đặc biêt là việc lựa chọn những sản phẩm xe đẩy cho bé không đảm bảo.

 

>>> Xe đẩy Combi 4 mùa, cùng bé chu du mọi miền đất nước

>>> Phanh tay của xe đẩy Combi và những lợi ích có 1 không 2

>>> Điểm danh 4 thương hiệu xe đẩy em bé tiêu biểu trên thị trường

 

Sự phát triển của xương sống ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

 Sai lầm khi chọn xe đẩy cho bé dễ khiến trẻ bị gù lưng

Xương sống của trẻ sơ sinh cần 3 năm để phát triển và hoàn thiện

 

Xương sống của trẻ sơ sinh khi mới chào đời có hình chữ C, hoàn toàn chưa xuất hiện những đốt cong như người lớn. Sự phát triển của xương sống được chia thành 3 giai đoạn ứng với độ tuổi từ 0 tới 3. Trong khoảng thời gian này những tác dụng không tốt sẽ rất dễ dàng làm biến đổi hình dáng xương sống, gây ra những vấn đề như gù lưng, cong vẹo cột sống.

 

+ Giai đoạn 1: Từ tháng thứ 3

 

Bắt đầu từ tháng thứ 3 phần cong của xương sống mới bắt đầu nhú lên ở vị trí giữa gáy và lưng tạo nên đốt cong thứ nhất chính là phần lồi trước xương cổ. Trong những tháng đầu xương sống của trẻ đặc biệt mềm và dễ tổn thương, mọi lực tác động từ môi trường bên ngoài do các nguyên nhân như va đập, rung chấn, bế hoặc nằm sai tư thế đều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương sống và để lại những dị tật cho bé.

 

+ Giai đoạn 2: Bắt đầu từ tháng thứ 6 của bé

 

6 tháng là một cột mốc quan trọng của bé, lúc này bé đã có thể tự ngồi mà không cần ai đỡ bởi xương sống đã cứng cáp hơn và đốt cong thứ hai ở cột sống ngực dần được hình thành.

Tuy nhiên rất nhiều mẹ chủ quan cho bé ngồi rất lâu hoặc nằm không đúng tư thế vì cho rằng bé đã cứng cáp, điều này là một sai lầm lớn, bởi thực ra ở thời điểm này hệ cơ xương của bé mới chỉ hoàn thành được một một phần nhỏ trong suốt quá trình rất lâu dài. Cơ thể của bé vẫn rất non nớt và cần được chăm sóc đúng cách.

 

+ Giai đoạn 3: Xuất hiện sau khi bé 1-3 tuổi

 

Khi được 1 tuổi bé sẽ bắt đầu những bước tập đi đầu tiên và hình thành đốt cong thứ 3 của cột sống, phần xương ở eo sẽ cong về phía trước, quá trình này diễn ra trong một thời gian dài cho tới khi bé hoàn thiện tư thế chuẩn.

 

Sai lầm khi chọn xe đẩy cho bé dễ khiến trẻ bị gù lưng

 

Như vậy 3 năm đầu đời là khoảng thời để xương sống của bé phát triển và hoàn thiện, bởi vậy các mẹ thường rất quan tâm tới những vấn đề như bổ sung canxi, bế bé đúng cách nhưng đa số lại quên mất việc lựa chọn một chiếc xe đẩy phù hợp cho bé, mặc dù đây là vật dụng gắn bó trong suốt khoảng thời gian đầu đời và rất thường xuyên được sử dụng.

Nếu mẹ chọn một sản phẩm xe đẩy cho bé với lưng ghế bằng vải thì chỉ sau một thời gian ngắn những hiện tượng như võng, trùng sẽ xảy ra. Lúc này xương sống của trẻ sẽ định hình chữ C trong một thời gian dài, khiến cho việc hình thành các đốt cong bị hạn chế, và hậu quả là bé sẽ mắc phải những tật như gù lưng, cong vẹo cột sống.

Sai lầm khi chọn xe đẩy cho bé dễ khiến trẻ bị gù lưng

 

Đừng quên tính năng lưng ghế chống gù khi chọn xe đẩy cho bé mẹ nhé

 

Bởi vậy nếu mẹ có ý định mua xe đẩy cho bé, nhất là những bé từ sơ sinh thì ngoài những tính năng quan trọng như giảm shock, màn chụp rộng, đệm ghế êm và ngả nhiều nấc thì đừng quên tới khả năng chống gù của sản phẩm nhé.

Một gợi ý cho mẹ đó chính là những sản phẩm xe đẩy cho bé Combi với phần lưng ghế chống gù được thiết kế bằng nhựa cao cấp có các lỗ thông khí giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể trẻ, tạo ra tư thế nằm chuẩn cho bé để cột sống phát triển đúng quy luật, khi sử dụng những sản phẩm này mẹ hoàn toàn có thể an tâm ngay cả với nhiều bé có sở thích ngủ trên xe đẩy.

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm xe đẩy cho bé Combi TẠI ĐÂY nhé!

 

>>> Xe đẩy em bé loại nào tốt nhất với giá từ 4 đến 6 triệu?

>>> Well Comfor Cozy – xe đẩy giá 4 đến 6 triệu duy nhất có lưng ghế chống gù

>>> Rộn ràng giáng sinh - Khuyến mại SHOCK cùng xe đẩy Combi