Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

SÂU RĂNG DO BÚ BÌNH, MẸ ĐÃ HIỂU ĐÚNG?

 

Do trẻ nhỏ thường hảo ngọt và chưa được chú trọng việc chăm sóc răng miệng đúng cách nên dễ dẫn tới sâu răng. Tuy nhiên, vẫn có không ít quan điểm cho rằng Bé bị sâu răng là do bú bình và bình sữa là hung thủ gây án chính! Sự thật không phải như vậy!

Thực tế thì Bé bị sâu răng là bởi chế độ chăm sóc răng miệng chưa hợp lý: Bé sử dụng nhiều đồ ngọt nhưng răng miệng lại không được vệ sinh sạch sẽ. Nhiều trường hợp bị sâu răng do Bé ngậm bình với sữa hoặc nước có đường khi ngủ. Về lâu dài, sữa và nước đường trong khoang miệng tạo điều kiện thuận lợi cho sâu răng hình thành và phát triển. Do vậy để giải quyết triệt để tình trạng này, Ba Mẹ cần nhận định chính xác nguyên nhân và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời:

- Luôn nhớ rằng chỉ cho Bé bú bình vào những bữa ăn chính: Không nên dùng bình sữa như cục ghiền cho Bé ngậm chạy vòng vòng chơi hay vào những lúc đi ngủ. Nếu Bé cần bú bình mới ngủ được thì Mẹ có thể cho Bé sử dụng ty giả.

- Luôn giữ miệng của Bé sạch sẽ: Sau mỗi lần ăn hay bú sữa cần vệ sinh răng miệng cho Bé, nên dùng khăn hay gạc lau sạch răng cho Bé. Từ 6 tháng tuổi trở lên, Ba Mẹ có thể hỗ trợ Bé sử dụng bàn chải và nhớ là phải sử dụng bàn chải dành riêng cho Bé Ba Mẹ nhé. Từ 12 tháng tuổi trở lên hoặc khi trẻ đã cầm nắm vững, Ba Mẹ nên cho trẻ tự tập bàn chải và đánh răng đều đặn mỗi ngày.

- Cần thường xuyên kiểm tra răng miệng của trẻ: Khi thấy trẻ có những đốm sẫm màu trên răng hoặc có biểu hiện đau nhức răng cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám và điều trị nếu phát hiện bệnh lý răng miệng.

Một chế độ chăm sóc răng miệng cho Bé từ khi còn nhỏ sẽ giúp những chiếc răng xinh xắn của con trắng khỏe, Ba Mẹ đừng quên nhé. ;)

Tin vui cho Ba Mẹ, từ 16h-20h ngày 17/1/2016 khi mua bất kỳ sản phẩm chăm sóc Bé tại Showroom MamanBéBé Thảo Điền Ba Mẹ sẽ được GIẢM GIÁ 20%, đặc biệt chỉ có trong khung giờ vàng trên thôi Ba Mẹ nhé. Bỏ lỡ sao được Ba Mẹ nhỉ! ^^