Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Số lần thay tã giấy cho bé theo lứa tuổi mà mẹ cần biết

 

Lượng tã giấy mà bé sử dụng trong ngày là một chỉ tiêu quan trọng phản ánh việc bé có được bú sữa, ăn uống đầy đủ hay không. Số lần thay tã sẽ thay đổi rất nhiều theo tháng tuổi, trẻ càng nhỏ thì lượng tã giấy cho bé càng nhiều và giảm đi khi lớn hơn. Hãy theo dõi bài viết này để có thông tin về vấn đề quan trọng này mẹ nhé.

 

>>> Những thông tin giúp mẹ tìm ra loại bỉm, tã giấy em bé tốt nhất

>>> Tã em bé qua sử dụng và những tác dụng kỳ lạ nhất hành tinh

>>> Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng tã giấy em bé đúng cách

 

Lượng tã giấy cho bé trong tháng đầu tiên

 Số lần thay tã giấy cho bé theo lứa tuổi mà mẹ cần biết

Mẹ nên thay khoảng 8 đến 10 miếng lót sơ sinh/ngày

 

Kể từ khi lọt lòng cho tới khi bé được khoảng 1 tháng tuổi, trung bình mỗi ngày bé sẽ làm ướt từ 6 miếng tã giấy trở lên và đi đại tiện từ 3 cho tới 8 lần, phân của bé thường lỏng và không nặng mùi. Nhiều mẹ sinh con lần đầu cảm thấy lo lắng về vấn đề này, nhưng thực tế nếu có những biểu hiện đó thì mẹ có thể an tâm vì sức khỏe của bé đang phát triển rất tốt.

Với những đặc điểm trên các mẹ thường xuyên phải thay tã giấy cho bé, mỗi ngày khoảng từ 8 đến 10 lần. Chính vì vậy sản phẩm thường được sử dụng là miếng lót sơ sinh với ưu điểm giá thành rẻ, giúp tiết kiệm chi phí.

 

Lượng tã giấy cho bé từ tháng thứ 2 trở đi

 Số lần thay tã giấy cho bé theo lứa tuổi mà mẹ cần biết

Từ 2 tháng tuổi mẹ nên chuyển sang dùng tã dán cho bé và thay 6 - 8 lần/ngày

 

Cơ thể và hệ tiêu hóa của bé đã thay đổi và hoàn thiện hơn rất nhiều qua tháng thứ 2, số ml sữa mà bé hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày cũng tăng lên khá nhiều, và kết quả là lượng nước tiểu mỗi ngày cũng tăng lên. Tuy nhiên với hệ tiêu hóa đã hoàn thiện hơn thì số lần đi đại tiện của bé lại giảm, chỉ còn 2 đến 3 lần.

Từ thời điểm này miếng lót sơ sinh đã không còn phù hợp, thấm hút kém và đặc biệt dễ tràn nên các mẹ thường chuyển qua dùng tã dán cho bé. Sản phẩm có khả năng thấm hút và chống tràn tốt nên thường mỗi ngày mẹ cần thay cho bé khoảng 4 đến 6 lần là đủ.

 

Lượng tã giấy cho bé từ tháng thứ 6 đến khi được 18 tháng tuổi

 

Lượng tã giấy cho bé 6 tháng tuổi trong ngày giảm đi khá nhiều chỉ khoảng 4 - 6  miếng

 

Từ tháng tuổi thứ 6 trở đi hầu hết các bé đã bắt đầu ăn dặm và giảm lượng sữa nạp vào cơ thể nên tính chất đi tiêu, đi tiểu của bé đã thay đổi khá nhiều.

Phân của bé không còn ở dạng lỏng mà chuyển rắn hơn và thường đi mỗi ngày một lần, lượng nước tiểu của bé cũng giảm rõ rệt so với những tháng đầu đời, số lần đi tiểu cũng vì thế mà giảm đi. Vậy nên số lần thay tã giấy cho bé trong một ngày chỉ còn khoảng 4 lần/ngày.

 

Thời diểm cho bé tập ngồi bô

 Số lần thay tã giấy cho bé theo lứa tuổi mà mẹ cần biếtTừ 18 tháng tuổi một số bé có thể bắt đầu tập ngồi bô

 

Hầu hết các bé bắt đầu kiểm soát được bàng quan khi được 18 tháng, tuy nhiên điều đó không có nghĩa bé sẵn sàng về mặt tinh thần để tập ngồi bô. Thống kê cho thấy chỉ khoảng 22% trẻ em không cần mặc tã giấy lúc được 2 tuổi rưỡi, và 88% tạm biệt tã lúc 3 tuổi. Khi bé có thể tự duy trì tình trạng khô ráo trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ liên tục thì cũng là lúc mẹ nên cho bé tập sử dụng nhà vệ sinh như người lớn rồi đó.

 

Những chú ý mà mẹ nên quan tâm khi sử dụng tã giấy cho bé

 

Về tã giấy, mẹ nên chọn cho bé những sản phẩm an toàn, khả năng thấm hút và thoát khí tốt. Bên cạnh đó nếu số lần thay tã của bé bỗng nhiên giảm sút, bé bú kém, ăn kém…thì mẹ nên tìm kiếm một nguyên nhân cụ thể, nếu tình trạng không thay đổi thì hãy nhờ đến sự kiểm tra của bác sỹ chuyên khoa.

 

>>> Những loại tã em bé nhất định phải mua trước khi đi sinh

>>> Loại bỉm cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất khi dùng vào buổi tối?

>>> Điểm danh những sản phẩm bỉm cho trẻ sơ sinh, tã giấy cho sơ sinh