Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Sự nguy hiểm của chất tẩy rửa công nghiệp có thể có trong nước rửa bình sữa

 

Chất tẩy rửa công nghiệp được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm trong gia đình như bột giặt, nước rửa bát, nước lau nhà… thậm chí vì lợi nhuận và tăng hiệu quả, những hóa chất này còn xuất hiện ở cả trong nước rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu lỡ chọn phải những sản phẩm như vậy, con yêu của bạn sẽ phải đối diện với những vấn đề gì về sức khỏe, cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

>>> 2 nguyên tắc khi tìm kiếm nước rửa bình sữa cho con

>>> Vì sao nên chọn nước rửa bình sữa Combi?

>>> Loại nước rửa bình sữa mẹ lựa chọn đã thực sự tốt chưa?

 

Nước rửa bình sữa chứa hóa chất tẩy rửa làm tăng nguy cơ nhiễm trùng

 Sự nguy hiểm của chất tẩy rửa công nghiệp có thể có trong nước rửa bình sữa

Hóa chất tẩy rửa là nguyên nhân gây bệnh về da, hệ tiêu hóa, hô hấp ở trẻ

 

Hóa chất tẩy rửa hóa học có khả năng làm sạch những vết bẩn, tiêu diệt những vi khuẩn có hại, gây mùi hôi, nấm mốc hay mầm bệnh, tuy nhiên tác dụng phụ của chúng cũng không hề nhỏ, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Theo nhiều nghiên cứu thì việc trẻ sớm phải tiếp xúc với những hóa chất này sẽ có nguy cơ rất cao mắc phải những loại bệnh như cúm, viêm amidan hay các loại bện nhiễm trùng khác. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và dưới 2 tuổi, các bé còn thường xuyên gặp phải những vấn đề về da, bộ phận sinh dục hay đường tiêu hóa nếu phải tiếp xúc quá sớm. Những nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Occupational & Environmental Medicine có thể thúc đẩy các nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe liên quan đến các chất tẩy rửa và cũng là lời cảnh tỉnh với các bậc phụ huynh khi quá lạm dụng các loại hóa chất này.

Cụ thể theo theo nghiên cứu, những gia đình người Tây Ban Nha có mức độ sử dụng thuốc tẩy rửa công nghiệp phổ biến nhất với 72%, và ít nhất ở Phần Lan với 7%.  Bên cạnh đó tất cả các trường học ở Tây Ban Nha đều sử dụng các hóa chất này còn các trường học ở Phần Lan thì không.

Kết quả, các nghiên cứu đã cho thấy sự liên quan của các chất tẩy rửa công nghiệp với sức khỏe của trẻ nhỏ. Theo đó trẻ em ở Tây Ban Nha có tỷ lệ nhiễm trùng cao, với 35% mỗi năm, trong đó có tới 26% trẻ em bị nhiễm trùng nhiều hơn một lần/năm.  Trẻ em ở Hà Lan cũng có tỷ lệ nhiễm cao, với 39% bị bệnh mỗi năm một lần và 21% bị bệnh nhiều hơn một lần/năm.Ngược lại Phần Lan có tỷ lệ trẻ bị nhiễm trùng thấp nhất, với 29% trẻ em bị bệnh một lần, và chỉ 14% trẻ em bị bệnh nhiễm trùng nhiều hơn một lần/năm.

Nhìn chung, những gia đình sử dụng thuốc tẩy rửa có nguy cơ mắc bệnh cúm cao hơn 20%, 35% tăng nguy cơ tái phát viêm amiđan, và 18 % gia tăng nguy cơ bị tái phát nhiễm trùng.

Với những thông tin trên mẹ có thể thấy rằng, việc sử dụng nước rửa bình sữa chứa hóa chất tẩy rửa công nghiệp sẽ khiến bé phải đối mặt với một loạt những nguy cơ về sức khỏe, đặc biệt khi đối tượng sử dụng là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì những vấn đề này sẽ càng trở lên trầm trọng hơn.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất dành cho mẹ?

 

Nước rửa bình sữa với thành phần có nguồn gốc tự nhiên

 Sự nguy hiểm của chất tẩy rửa công nghiệp có thể có trong nước rửa bình sữa

 

Hiểu được mức độ nguy hại của chất tẩy rửa công nghiệp đối với sức khỏe của bé yêu, nhiều nhà sản xuất nước rửa bình sữa hàng đầu như Combi, Chicco, đã nghiên cứu và chiết xuất thành công những thành phần làm sạch, kháng khuẩn có nguồn gốc tự nhiên như dầu cọ, lá tía tô và một số loài cây đặc biệt khác.

Những thành phần này có sẽ nhẹ nhàng làm sạch, lấy đi những vết bẩn, vết váng sữa, dầu mỡ trên bình sữa, dụng cụ ăn dặm hay đồ chơi của bé, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn nấm mốc. Nước rửa bình sữa khi đó sẽ làm trọn vẹn chức năng của mình, tuyệt đối an toàn, bảo vệ bé yêu khỏi những vấn đề về đường tiêu hóa và sức khỏe như đau bụng, tiêu chảy, hoặc nhiễm khuẩn đường ruột…

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm nước rửa bình sữa với nguồn gốc tự nhiên, được các mẹ đặc biệt quan tâm TẠI ĐÂY nhé!

 

>>> Loại nước rửa bình sữa nào mẹ tin dùng nhất?

>>> Những chất không phù hợp có thể xuất hiện trong nước rửa bình sữa

>>> Sức khỏe của bé sẽ gặp nguy vì những cách rửa bình sữa sai lầm của mẹ