Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Sữa công thức - Nguyên nhân làm giảm nguồn sữa mẹ!!!

 

Sữa công thức dường như là cứu cánh cho những người mẹ ít sữa, đặc biệt là trong giai đoạn đầu sau khi sinh. Tuy nhiên nếu quá lệ thuộc vào sữa công thức thì chắc chắn lượng sữa mẹ trong thời gian tới sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng, cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này với những tư vấn đến từ máy hút sữa điện ARDO Calypso nhé!

 

 

Cơ chế tiết sữa và câu chuyện về hai lần sinh của một bà mẹ!

 Sữa công thức -  Nguyên nhân làm giảm nguồn sữa mẹ!!!

Bé bú càng nhiều, sữa tiết về càng nhiều

 

Rất nhiều mẹ cho rằng, việc cho bé bú sữa công thức thay thế cho sữa mẹ là điều hoàn toàn dễ hiểu và chấp nhận được, nhất là trong trường hợp sữa mẹ về ít. Tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy, bởi sữa mẹ có một cơ chế tiết rất đặc biệt, câu chuyện cụ thể dưới đây của một bà mẹ với hai lần sinh khác nhau sẽ cho mẹ câu trả lời chính xác nhất. Đó là câu chuyện của chị Hoàng Xuân Thủy, đến từ Hai Bà Trưng Hà Nội, là mẹ của hai bé Nhím 1,5 tuổi và Thỏ 5 tuổi.

 

Theo như chia sẻ của chị, khi chị sinh thỏ cách đây 5 năm, lúc đó chị là một bà mẹ trẻ, chưa có kinh nghiệm nuôi con, thiếu cả kiến thức lẫn thực tế, chị đã mắc rất nhiều sai lầm đặc biệt là trong việc cho con bú và kích thích nguồn sữa của mình.

 

May mắn hơn nhiều người khác, chị sinh thường nên không cần phải sử dụng kháng sinh hay thuốc giảm đau nhưng sữa mẹ lại không về, và theo chị đó là sai lầm đầu tiên của chị. Chị đã không cho bé ty mẹ ngay sau khi sinh vì không có sữa, thay vào đó chị cho bé dùng sữa ngoài, kết quả là đến ngày thứ 4 cơ thể chị mới bắt đầu tiết sữa, và sai lầm này dẫn tới một loạt những vấn đề phía sau.

 

Cụ thể là lượng sữa mẹ trong những ngày đầu rất ít, bé bú không lo nên bú lắt nhắt và thường xuyên quấy khóc, với một người lần đầu làm mẹ thì điều này lại khiến chị mất ăn mất ngủ, và chị lại tiếp tục chọn sữa công thức như một cứu cánh của mình.

 

Tuy nhiên, theo như chị nhận xét, thì sau một thời gian dài, sữa mẹ do chị tiết ra vẫn ở mức rất ít dù chị đã tìm kiếm rất nhiều phương pháp, bé vẫn bú không đủ no, cáu gắt… Và như lời kể của chị, thời gian này thật sự rơi vào khủng hoảng, và chị đã nghĩ rằng, sữa công thức thật sự là một sản phẩm tuyệt vời. Nhưng những kinh nghiệm khi sinh đứa thứ 2 đã cho chị hiểu ra một sự thật ngược lại.

 

>>> Máy hút sữa Ardo càng sử dụng bầu ngực càng xinh

 

 

Không bỡ ngỡ, thụ động như lần sinh thứ nhất, trước khi bé Thỏ ra đời chị đã tìm hiểu và đối mặt với lỗi sợ hãi của mình: ít sữa. Tất cả đã đưa chị tới những kiến thức về nguyên tắc tiết sữa mẹ và làm thế nào để kích sữa về, và từ đó, chị đã nhận ra tất cả những sai lầm dẫn tới khoảng thời gian kinh khủng của lần sinh trước. Và kết quả sau khi áp dụng những nguyên tắc này, dù gặp không ít khó khăn nhưng chị đã có đủ sữa cho đứa con thứ 2. Theo đó, có một số nguyên tắc mà mẹ cần phải nắm được:

 

Cần cho bé bú ngay sau khi sinh

 

Trẻ sơ sinh có phản xạ bú mút rất mạnh, và cần được bú mẹ ngay sau khi sinh, động tác này của bé đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bắt đầu quá trình tiết sữa của mẹ, lúc đầu mẹ có thể gặp phải cảm giác đau rát, nhưng chắc chắn sẽ mang tới rất nhiều lợi ích.

 

Hiểu về cơ chế tiết sữa và thực hiện kích sữa ngay từ đầu

 

Sai lầm của mẹ Xuân Thủy cũng như của mẹ khác là luôn lo lắng tình trạng ít sữa mà không hiểu về cơ chế tiết sữa mẹ. Như nghiên cứu của các nhà khoa học thì lượng sữa mẹ tiết ra phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của bé, điều đó có nghĩa là nếu bé bú nhiều cơ thể của mẹ sẽ tiết nhiều hóc môn và kích sữa về, ngược lại nếu bé bú ít lượng sữa sẽ tự động giảm. Nên nếu mẹ lo sợ sữa về ít, cho bé bú ít mà thay bằng sữa công thức thì hiển nhiên, lượng sữa sẽ chỉ ngày một giảm.

 

Chính bởi vậy, mà mẹ cần phải có một kế hoạch kích sữa ngay từ những ngày đầu tiên, bằng cách cho bé bú theo những cữ cố định, hoặc sử dụng những loại máy hút sữa nếu cảm thấy lực hút của bé yếu hoặc thời gian mỗi lần bé bú quá ngắn. Ban đầu, lượng sữa có thể rất ít, nhưng đừng nản lòng bởi cơ thể mẹ sẽ nhanh chóng đáp ứng mức nhu cầu mới.

 

>>> Chọn máy hút sữa điện với áp lực hút quá mạnh, vừa đau rát, vừa chảy xệ

 

 

Máy hút sữa điện ARDO Calypso, trợ thủ giúp mẹ kích sữa dễ dàng

 Sữa công thức -  Nguyên nhân làm giảm nguồn sữa mẹ!!!

 

Cũng với kinh nghiệm của chị Xuân Thủy thì đối với những mẹ có cơ địa ít sữa như chị, mọi việc sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều với sự trợ giúp của máy hút sữa điện ARDO Calypso.

 

Theo chị, mặc dù hiểu được rằng cần cho bé bú nhiều thì sữa sẽ tiết về nhiều hơn nhưng đa số các bé trong trường hợp này sẽ không hợp tác. Ngược lại các bé thường có xu hướng cáu gắt, không chịu bú. Lúc này, việc sử dụng những sản phẩm máy hút sữa điện sẽ là sự thay thế hoàn hảo bởi mẹ có thể hoàn toàn quyết định thời gian và áp lực hút từ đó kích thích sữa về, mẹ có thể sử dụng song song để duy trì thói quen bú sữa của bé.

 

Còn lý do mà chị Xuân Thủy lựa chọn máy hút sữa điện ARDO Calypso trong số rất nhiều những thương hiệu trên thị trường là bởi một số tính năng rất nổi bật có thể nêu ra như:

 

+ Công nghệ hút sữa Sensitive Programme êm nhất thế giới, KHÔNG đau - KHÔNG rát – KHÔNG stress giúp tăng cả chất và lượng sữa cho bé yêu, đồng thời giảm thiểu tình trạng chảy sệ bầu ngực rất hiệu quả cho mẹ.

 

+ Động cơ chạy êm nhất thế giới, không gây tiếng ồn khó chịu, đã được kiểm định bởi Müller BBM – Tập đoàn uy tín với hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích dữ liệu âm thanh và độ rung.

 

+ Áp lực hút và nhịp hút với 8 mức để mẹ điều chỉnh phù hợp với cơ thể. Bên cạnh đó, phễu hút với nhiều size khác nhau, tùy mẹ lựa chọn.