Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY
Trang chủ  >>  

Tã em bé qua sử dụng và những tác dụng kỳ lạ nhất hành tinh

 

Mẹ có biết rằng các nhà khoa học đã có rất nhiều nghiên cứu trên chiếc tã em bé đã qua sử dụng nhằm  tận dụng lượng dinh dưỡng cũng như giúp tái chế những thành phần của sản phẩm, giải quyết núi rác thải khổng lồ nhất hành tinh này không? Cùng khám phá những tác dụng " không tưởng" này với MamanBébé nhé.

 

>>> Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng tã giấy em bé đúng cách

>>> Những loại tã em bé nhất định phải mua trước khi đi sinh

>>> Điểm danh những sản phẩm bỉm cho trẻ sơ sinh, tã giấy cho sơ sinh

 

 

Tã em bé làm siêu đất trông cây lớn vùn vụt

 

Nghe thật lạ nhưng điều này hoàn toàn là sự thật, cùng điểm qua những bước cơ bản để có được siêu đất này nhé.

Tã em bé qua sử dụng và những tác dụng kỳ lạ nhất hành tinh

Siêu đất được tạo ra rất dễ dàng nhờ tã em bé

 

Đầu tiên mẹ hãy chuẩn bị một chiếc tã cho em bé sơ sinh dùng 1 lần, có thể là sản phẩm mới hoặc đã qua sử dụng đều được. Sau đó mẹ hãy cho lõi của tã em bé thấm hút một lượng nước tối đa. Khi đã hoàn thành những bước trên mẹ hãy tách phần hỗn hợp gel trên cho vào túi kín và để vào tủ lạnh để qua đêm.

Hôm sau mẹ hãy trộn phần gel này với đất là đã thu được kết quả như ý rồi, nguyên nhân người ta gọi đây là siêu đất chính bởi thành phần hạt siêu thấm có trong tã em bé sẽ giúp cho đất giữ nước và chất dinh dưỡng vượt trội mà lại không hề bị úng nếu không may tưới quá tay. Thật là một ứng dụng tuyệt vời phải không ạ?

 

Độc đáo với công nghệ trồng nấm từ tã em bé đã qua sử dụng

 Tã em bé qua sử dụng và những tác dụng kỳ lạ nhất hành tinh

Nấm được trồng từ tã em bé đảm bảo an toàn và thành phần dinh dưỡng

 

Nguyên do của công nghệ này là nhờ các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nấm sinh trưởng nhờ “ăn” cellulose, thành phần của tã em bé. Tuy nhiên việc biến những sản phẩm đã qua sử dụng này thành “ phân bón đặc biệt cho nấm” cũng không hề dễ dàng. Đầu tiên người ta thu gom những sản phẩm tã em bé đã qua sử dụng chỉ chứa nước tiểu, rồi tiệt trùng bằng nồi hấp. Sau đó tã em bé được nghiền nát và trộn với lignin, một loại thức ăn khác của nấm được lấy từ cỏ, bã nho, cà phê hay chồi ngọn dứa. Sau khi đã chuẩn bị xong người ta bắt đầu rắc những bào tử nấm lên và giữ tối trong vòng 2 đến 3 tuần mới đưa ra nơi có ánh sáng mặt trời. Kết quả thật đáng kinh ngạc, sau khoảng 3 tháng tã em bé đã phân hủy và giảm 80% về thể tích, khối lượng, những chất dinh dưỡng bên trong đã được tận dụng tối đa, còn nấm thì phát triển rất tốt, theo tính toán thì 1kg tã lót em bé sẽ cho ra gần 300g nấm, một con số rất ấn tượng đúng không ạ.

Chất lượng của nấm sau khi thu hoạch cũng đã được tiến hành phân tích một các tỉ mỉ. Các nhà phân tích đã kết luận rằng nấm trồng bằng phương pháp này hoàn toàn không chứa chất độc hại hay mầm bệnh, hàm lượng những chất dinh dưỡng như protein, các loại vitamin và chất béo đều tương đương với nấm được trông theo cách thông thường.

Tã em bé qua sử dụng và những tác dụng kỳ lạ nhất hành tinh

Hạt siêu thấm hút trong tã em bé được ứng dụng để giữ nước cho đất rất tốt

 

Không chỉ có vậy chất siêu thấm có trong tã em bé em bé sau khi cung cấp hết nước cho nấm thì hoàn toàn có thể sử dụng lại để trữ nước cho đất trồng tại những vùng thường xảy ra hạn hán, đúng là một công mà vô số việc đúng không ạ.

Mặc dù chưa được nhân rộng nhưng trong tương lai công nghệ này hứa hẹn sẽ mang tới những lợi ích vượt trội cho ngành nuôi trồng và góp phần giải quyết một lượng tã em bé khổng lồ đang hàng ngày được thải ra môi trường.

Mẹ có thể xem thêm về tã cho em bé Tại Đây.

 

>>> Tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh là gì, tã giấy khác bỉm như thế nào?

>>> Mách mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

>>> Những thiệt thòi của mẹ Việt khi tìm kiếm loại tã giấy tốt cho bé