Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh là gì, tã giấy khác bỉm như thế nào?

 

Lần đầu sinh con chắc chắn mẹ có rất nhiều câu hỏi như tã giấy cho trẻ sơ sinh là gì? Bỉm cho trẻ sơ sinh là gì? Tã giấy khác bỉm như thế nào? Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời cho tất cả những thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé! 


>>> Có nên dùng bỉm dán cho trẻ 2 tháng tuổi không?

>>> Mách mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

>>> Những thiệt thòi của mẹ Việt khi tìm kiếm loại tã giấy tốt cho bé

 

Định nghĩa chuẩn nhất về tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh

 Tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh là gì, tã giấy khác bỉm như thế nào?

Tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh là gì, tã giấy khác bỉm như thế nào?

 

Tã giấy cho trẻ sơ sinh hay bỉm cho trẻ sơ sinh là những sản phẩm sử dụng một lần, có tác dụng thấm hút và giữ nước thải phía dưới bề mặt, bởi vậy khi sử dụng mẹ sẽ chỉ cần thay rửa cho bé 3 -6 lần/ ngày chứ không liên tục như dùng tã chéo, tã vải như trước, đây được xem là ưu điểm quan trọng nhất tạo nên cuộc cách mạng bỉm, tã như hiện nay.

Để có được khả năng “kỳ diệu” này các sản phẩm tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh sử dụng một chất có tên là hạt siêu thấm hút SAP. Đây là một chất đã được xác nhận là an toàn với sức khỏe của con người, đặc tính đặc biệt của SAP là có khả năng ngậm nước và trương nở gấp nhiều lần kích thước ban đầu, sau khi ngậm nước SAP sẽ biến thành dạng gel để giữ nước ngăn thấm ngược, đó là lý do vì sao  bố mẹ thường thấy tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh bị cộm lên sau một thời gian sử dụng.

Ngoài SAP thì tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh còn sử dụng bột giấy để thấm hút, nguyên liệu này có giá thấp hơn rất nhiều nhưng khả năng thấm và giữ nước cũng kém hơn. Do vậy có thể nói chất lượng của sản phẩm dựa vào chất lượng và tỷ lệ của SAP. Khả năng thấm hút của SAP khác nhau giữa các sản phẩm, có thể là 30 tới 100 lần tùy theo công nghệ của mỗi nhà sản xuất, tỷ lệ của SAP cũng vậy, có những sản phẩm SAP chiếm tới 60% nhưng có những sản phẩm chỉ trên 30%.

Bên cạnh bộ phận quan trọng nhất là lõi thấm hút thì tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh còn có nhiều bộ phận khác như thun giúp sản phẩm ôm sát vào cơ thể, miếng dán, màng bề mặt, màng đáy chống thấm và thoát ẩm, vách chống tràn…

 

Tã giấy khác bỉm cho trẻ sơ sinh như thế nào?

 

Có rất nhiều mẹ không phân biệt được tã giấy khác bỉm như thế nào? Thực ra điều này khá là dễ dàng, với những thông tin dưới đây chắc chắn mẹ sẽ tự tin đi tìm mua sản phẩm cho con yêu của mình đó.

 

Các mẹ ở các tỉnh phía Nam thường ít khi bị phân vân bởi bỉmtã giấy bởi ở đây tất cả các sản phẩm đều được gọi là tã: Tã giấy cho trẻ sơ sinh( Miếng lót sơ sinh), tã dán, tã quần. Điều quan trọng là các nhà sản xuất cũng thường sử dụng những từ này trên sản phẩm của mình, nên chẳng có gì để thắc mắc. Trừ khi mẹ nên mạng và thấy một từ khác đó là bỉm, mẹ tự hỏi bỉm là gì, đừng lo nhé hãy khám phá cách gọi tên của người Bắc là sẽ hiểu ra vấn đề ngay thôi.

 

Tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh là gì, tã giấy khác bỉm như thế nào?

Đây là bỉm quần theo cách gọi của người Bắc, và tã quần theo cách gọi của Miền Nam 

Tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh là gì, tã giấy khác bỉm như thế nào?

Tương tự bỉm quần và tã quần đều là một

 

Người Bắc có cách gọi những sản phẩm này hoàn toàn khác. Từ “ tã giấy” chỉ được dùng để chỉ một sản phẩm duy nhất là “ miếng lót/ miếng dán sơ sinh”, còn những sản phẩm cho trẻ lớn hơn được gọi là bỉm, bao gồm “ bỉm dán”, “bỉm quần”. Vấn đề nằm ở chỗ các sản phẩm thường lấy tên gọi của người miền Nam đặt tên cho những sản phẩm của mình như “tã dán Bambo Nature”, “ tã quần Bambo Nature”, vì vậy nếu mẹ đi mua bỉm dán nhưng người bán hàng đưa mẹ “ tã dán” thì cũng đừng hoang mang nhé, đó chỉ là 2 cách gọi khác nhau của cùng mốt sản phẩm thôi mà.

Vậy mẹ đã hiểu tã giấy cho bé là gì, bỉm cho bé là gì, và khác nhau như thế là chưa ạ? Từ giờ mẹ có thể tự tin đi tìm mua sản phẩm cho bé yêu của mình rồi nhé!

 

>>> Cách thay tã giấy, bỉm chuẩn nhất cho những ông bố của năm

>>> Mẹo kiểm tra khả năng dùng xuyên đêm của bỉm, tã giấy cho bé

>>> Chất tẩy trắng trong tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh có tác hại như thế nào?