Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tã giấy giá rẻ ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe của trẻ?

 

Hiện nay, không khó để mẹ có thể tìm thấy trên thị trường những sản phẩm tã giấy giá rẻ với thông tin về thành phần và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Rất nhiều mẹ chấp nhận mua những sản phẩm này với suy nghĩ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho bé, tuy nhiên điều này có thực sự đúng đắn?

 

>>> Bé nên dùng loại tã giấy, bỉm nào khi đã bị hăm?

 

Nguồn gốc của những sản phẩm tã giấy cho trẻ?

 Tã giấy giá rẻ ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe của trẻ?

 

Hầu hết tã giấy giá rẻ trên thị trường đều có một đặc điểm chung đó là những thông tin về thành phần, chất lượng đều là con số 0. Thương hiệu của những sản phẩm này cũng không rõ ràng, một số loại không có thông tin gì, một số loại mang logo và thương hiệu lớn như Bobby, Pampers… nhưng không có bất kỳ một thông tin nào khác. Những sản phẩm này thường được người bán giải thích là hàng lỗi của doanh nghiệp, chia cho công nhân họ không dùng lên bán lại, bên cạnh đó là những thương hiệu mới xuất hiện, đang thâm nhập thị trường nên đưa ra mức giá rẻ.

 

Tuy nhiên, lượng sản phẩm tã giấy giá rẻ trên thị trường hiện nay là rất lớn, và thật khó tin khi các nhà sản xuất lại có thể chấp nhận một số lượng hàng lỗi nhiều tới vậy. Đặc biệt, với thông tin gần như bằng 0 như vậy, mẹ lấy cơ sở nào để có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm, và nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, thì tổ chức, cá nhân nào sẽ là người chịu trách nhiệm? Liệu rằng số tiền mà mẹ tiết kiệm được có đủ để bù đắp những hậu quả mà bé phải gánh chịu?

 

Những ảnh hưởng tiêu cực của tã giấy giá rẻ

 Tã giấy giá rẻ ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe của trẻ?

 

Không thể phủ nhận sự tiện lợi mà tã giấy hiện đại mang lại cho mẹ và bé, tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì yếu tố an toàn là không thể thiếu, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những nguy cơ về da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, điều đáng nói là hầu hết những sản phẩm tã dán giá rẻ đều không thể đáp ứng được những yêu cầu này.

 

Bởi thực tế, hầu hết những sản phẩm này đều được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu không đảm bảo mà chủ yếu là đã qua sử dụng và được tái chế bằng những phương pháp không đảm bảo, điều này ẩn chứa rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe của bé.

 

Đầu tiên là số lượng của các loại vi sinh vật, nấm mốc gây bệnh tồn tại trong chính những nguyên liệu được tái chế trong lõi thấm hút, lớp màng… Vì thông tin mập mờ, không được kiểm soát quy trình sản xuất cũng như  chất lượng đầu vào bởi bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào nên chắc chắn mẹ sẽ không có bất kỳ căn cứ nào để làm căn cứ đánh giá. Những loại vi sinh vật hay độc tố có hại này chính là những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới những vấn đề về da của trẻ, thậm chí còn có thể khiến cho bé dễ mắc phải các căn bệnh nguy hiểm khác.

 

Yếu tố thứ 2, là khả năng thấm hút của tã giấy, đặc điểm khác biệt nhất so với những loại tã vải truyền thống trước đây, và cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả sử dụng cũng như khả năng bảo vệ bé yêu khỏi các vấn đề về da.

 

Trong khi đó, với nguyên vật liệu tái chế cùng công nghệ sản xuất lạc hậu, hầu hết những sản phẩm tã giấy giá rẻ đều không đạt yêu cầu về mức độ thấm hút, đó là nhận xét của đa số các mẹ sau khi bé sử dụng, bị thấm ngược chỉ sau 1 đến 2 lần bé tè, thời gian thấm hút hiệu quả rất ngắn.

 

Hệ quả, sau một thời gian sử dụng tã giấy giá rẻ, những vấn đề như hăm, viêm nhiễm, kích ứng da thường xuyên xuất hiện, ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bé. Nếu nặng hơn, bé có thể phải đối diện với nhiều nguy hiểm và biến chứng khác.

 

Tã giấy giá rẻ liệu có tiết kiệm cho mẹ?

 

Giá của những sản phẩm này chắc chắn thấp hơn khá nhiều so với mặt bằng chung, thường chỉ khoảng 2 – 3 nghìn/miếng, trong khi đó các loại tã giấy chính hãng, có thông tin rõ ràng có giá thấp nhất cũng 4 – 6 nghìn, hàng cao câp từ 6 -10 nghìn? Tuy nhiên chi phí để sử dụng tã giấy giá rẻ lại không hề thấp, thậm chí còn cao hơn.

 

Nguyên nhân là do khả năng thấm hút không tốt của sản phẩm, khiến cho mẹ phải thay khá thường xuyên từ 1 -2h, khiến cho lượng tã phải sử dụng trong một ngày tăng lên, từ đó chi phí cũng tăng cao. Ngược lại, những loại tã đảm bảo chất lượng chỉ cần thay ít hơn, sản phẩm cao cấp còn có thể dùng tới 6 -8h, nên tính ra lại rất tiết kiệm cho mẹ.

 

Bên cạnh đó, việc dùng tã giấy chất lượng cao còn hạn chế được những nguy cơ như viêm nhiễm, hăm, hoặc các loại bệnh do nhiễm khuẩn khác, và với tình trạng viện phí và giá thuốc ngày một tăng cao như hiện nay, thì con số này hoàn toàn không phải là nhỏ, đó là chưa kể những khó chịu và tổn thương không thể lành mà bé đã tránh được.

 

Bởi vậy, trước khi lựa chọn tã giấy cho bé, mẹ nên cân nhắc thật kỹ lưỡng, đừng vì một lợi ích nhỏ trước mắt mà khiến bé yêu phải đối diện với nhiều nguy cơ về sau nhé!

 

Hãy xem thêm các sản phẩm khác cho mẹ và bé tại MamanBéBé.