Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tã giấy giá rẻ và những nguy hại khôn lường mẹ nào cũng nên biết

 

Tã giấy giá rẻ đang được bày bán tràn lan trên thị trường với những cái tên nghe quen quen lạ lạ thậm chí là chẳng có nguồn gốc xuất xứ gì. Nhiều người lên án khi mẹ cho con sử dụng những sản phẩm này nhưng thực sự thì sao? Bất cứ bà mẹ nào dù nghèo hay giàu thì cũng luôn cố gắng mang tới cho con mình những điều tốt đẹp nhất, nhưng phải lo cho cả một gia đình bạn mới có thể thấu hiểu thế nào là khó khăn. Tuy nhiên còn có những cách tiết kiệm mà hiệu quả hơn rất nhiều, cùng tìm hiểu ngay với MamanBébé ngay để bảo vệ sức khỏe của con yêu mẹ nhé.

 

>>> Tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh là gì, tã giấy khác bỉm như thế nào?

>>> Chất tẩy trắng trong tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh có tác hại như thế nào?

>>> 3 nguyên tắc để tìm ra loại tã giấy nào tốt cho trẻ sơ sinh

 

Tã giấy giá rẻ và những hiểm họa lâu dài

 

Tã giấy giá rẻ thường không rõ ràng trong nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và những thông tin về thành phần hay chất lượng gần như là con số 0, hiển nhiên nếu có vấn đề gì xảy ra thì người phải gánh chịu duy nhất chỉ là mẹ và bé mà thôi.

Tã giấy giá rẻ và những nguy hại khôn lường mẹ nào cũng nên biết

Tã giấy giá rẻ không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường

 

MamanBébé sẽ không nói đến những vấn đề như hăm, kích ứng trong bài viết này, bởi những hậu quả này là chắc chắn khi mẹ cho bé sử dụng tã giấy giá rẻ, nhưng đây lại chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, chúng ta sẽ bàn đến những vấn đề nguy hiểm hơn và lâu dài hơn.

Tã giấy giá rẻ thường được sản xuất trong những cơ sở gia công với những nguồn nguyên liệu " bẩn", được tái chế và làm mới bởi những công nghệ không an toàn, nằm ngoài sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Bản thân những nguyên liệu tái chế, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng này đều chứa những chất vô cùng độc hại, thậm chí là những mầm bệnh nguy hiểm cho con. Hậu quả là bé có thể mắc phải một số bệnh lây nhiễm, thậm chí là nhiễm trùng cơ quan sinh dục, đường tiết niệu...

Tuy nhiên hậu quả mà những phụ gia được sử dụng trong quá trình sản xuất tã giấy giá rẻ tác động lên sức khỏe của bé còn khủng khiếp hơn rất nhiều lần. Để tẩy trắng bông và bột giấy “bẩn”, hạt siêu thấm không rõ nguồn gốc những cơ sở gia công đã sử dụng một lượng rất lớn các chất tẩy trắng và chất hóa quang. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khi quá trình tẩy trắng được thực hiện trong những điều kiện không đạt tiêu chuẩn, không được kiểm soát sẽ tạo ra rất nhiều “ dioxin”, một chất hàng đầu gây ra vấn đề ung thư ở người. Khi tã giấy giá rẻ tiếp xúc với da bé dioxin sẽ thẩm thấu vào máu và tác động tới mọi tế bào và cơ quanchưa hoàn thiện và để lại những hậu quả, nguy cơ lâu dài với sức khỏe của trẻ.

Tã giấy giá rẻ và những nguy hại khôn lường mẹ nào cũng nên biết

Tã giấy giá rẻ thường được tẩy trắng và in những hình thù bắt mắt

 

Không chỉ có vậy để làm đẹp cho tã giấy giá rẻ, khiến sản phẩm trở lên bắt mắt và nhìn có vẻ “ an toàn’ hơn những cơ sở này sử dụng những công nghệ in, nhuộm màu chất lượng thấp chứa một lượng rất lớn kim loại nặng, độc hại như chì, thủy ngân để nhuộm và giữ màu, những chất này có thể gây phơi nhiễm, thậm chí ngộ độc hoặc nhiễm độc máu ở bé.

Nếu mẹ nói rằng người ta dùng tã giấy giá rẻ mà có thấy sao chắc chắn mẹ đã rơi vào bẫy rồi đó. Nếu những hậu quả trên xảy ra ngay lập tức thì sẽ chẳng ai dám sử dụng nữa mẹ ạ. Những chất độc hại này cần thời gian để biến đổi những chức năng của tế bào và từ từ gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Đến khi hậu quả thực sự xảy ra thì có thể mẹ chẳng còn nhớ nổi mình đã từng sử dụng những sản phẩm  tã giấy giá rẻ cho con.

Dù biết rằng mẹ cũng chỉ muốn tiết kiệm một khoản tiền cũng chỉ để lo cho gia đình và chăm sóc con cái, nhưng mẹ có hiểu rằng thực ra việc mẹ cho bé sử dụng tã giấy giá rẻ chẳng khác gì đang đem sức khỏe lâu dài của con ra để trao đổi không? Cái giá phải trả là rất lớn và không hề xứng đáng một chút nào đâu mẹ ạ.

Nếu mẹ cảm thẩy lo sợ và hụt hẫng bởi những sản phẩm tã giấy giá rẻ thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết Mẹo dùng tã giấy chất lượng cao thay cho tã giấy giá rẻ mà vẫn tiết kiệm nhé, chắc chắn mẹ sẽ tìm được câu trả lời cho gia đình mình ở đó!

Xem thêm sản phẩm tã giấy cho em bé.

 

>>> 3 nhận định vô cùng sai lầm về việc dùng tã giấy cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

>>> Sử dụng tã dán giá rẻ - rẻ mà hóa đắt

>>> Dùng tã giấy giá rẻ coi chừng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ