Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tã giấy loại nào tốt cho bé trong việc phát triển vận động?

 

Lẫy, lật, trườn, bò, đi, chạy chính là những dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Vậy vào mỗi thời điểm khác nhau như vậy mẹ nên chọn loại tã giấy nào tốt cho bé trong việc phát triển vận động. Cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

>>> Tã giấy loại nào tốt, cho bé một đêm ngon giấc!

>>> Chất lượng của tã giấy cho bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

>>> Làm sao để biết tã giấy loại nào tốt ngay lần lựa chọn đầu tiên?

 

Loại tã giấy nào tốt cho bé dưới 1 tháng tuổi?

 Tã giấy loại nào tốt cho bé trong việc phát triển vận động?

 

Trẻ dưới 1 tháng tuổi dành phần lớn thời gian của mình để ngủ, bé chỉ thức dậy để bú hoặc khi bị bẩn, ướt tã. Bên cạnh đó hệ cơ xương của bé còn rất yếu ớt, vì vậy trẻ có rất ít cử động trong thời kỳ này, bởi vậy mẹ có thể chọn những sản phẩm được thiết kế đơn giản với giá thành rẻ như miếng lót sơ sinh cho bé.

Tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế cho phép mẹ nên tham khảo những sản phẩm tã dán dành cho trẻ sơ sinh, được sản xuất bởi một số thương hiệu uy tín như Bambo Nature. Nguyên nhân là bởi khả năng thấm hút, thành phần của tã dán vượt trội hơn nhiều so với miếng lót, khi đó việc sử dụng tã dán sẽ mang tới cảm giác khô thoáng và thoải mái hơn, điều này sẽ giúp bé ngủ ngon và sâu hơn, giúp trí não phát triển tốt hơn.

 

Loại tã giấy nào tốt cho bé từ 2 tháng tuổi?

 Tã giấy loại nào tốt cho bé trong việc phát triển vận động?

 

Khi bé được 2 tháng tuổi mẹ sẽ bắt đầu nới lỏng hoặc bỏ lớp khăn quấn quanh người để bé tập làm quen với môi trường bên ngoài. Lúc này mẹ sẽ thấy rằng cơ thể bé đã bắt đầu có nhiều chuyển động hơn hẳn, bé có thể đá chân, vung tay, vặn người…

Sản phẩm phù hợp nhất cho bé từ thời điểm này là tã dán, bởi nếu vẫn tiếp tục cho bé sử dụng miếng lót, mẹ sẽ thấy hiện tượng tràn xảy ra rất thường xuyên, ngay cả khi vừa thay.

Để giúp bé luôn cảm thấy thoải mái và phát triển vận động tốt nhất, mẹ cần lưu ý tới khả năng co giãn linh hoạt của sản phẩm. Tuy nhiên mẹ không nên chọn loại tã dán có thun bởi khi đó những khe hở có thể xuất hiện và làm tăng nguy cơ tràn tã, thay vào đó những sản phẩm với phần đai dán có thể co giãn, đàn hồi chính là lựa chọn hợp lý nhất.

Ngoài ra mẹ cũng cần chú ý tới khả năng thấm hút và thành phần của sản phẩm, đặc biệt là khi mẹ muốn sử dụng qua đêm. Tốt nhất mẹ nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, có uy tín với chất lượng được công nhận bởi những tổ chức, cơ quan lớn trên thế giới.

 

Loại tã giấy nào tốt cho bé khi bé bắt đầu biết lật?

 Tã giấy loại nào tốt cho bé trong việc phát triển vận động?

 

Khi bé đã biết lật, thậm chí là trườn bò mẹ sẽ có nhiều lựa chọn hợp lý hơn, tùy vào đặc điểm cơ thể cũng như thời điểm phù hợp.

Đặc điểm quan trọng nhất của thời điểm này là cơ thể của bé đã rất cứng cáp, bé cũng biết nhiêu hơn, có nhiều cử động mạnh, nên nếu đang sử dụng một sản phẩm tã giấy không phù hợp thì những hiện tượng như tràn, xô lệch, sẽ thường xuyên xảy ra, rất khó chịu và tốn kém. Yêu cầu chung của các sản phẩm tã giấy cho bé từ lúc này bao gồm co giãn linh hoạt phù hợp với chuyển động của bé và sử dụng dễ dàng, tiện lợi.

Với tã dán, mẹ nên chọn loại có đai dán co giãn linh hoạt để sản phẩm có thể thay đổi và ôm sát cơ thể của con, kể cả khi bé đang bò, trườn, chạy, nhảy.

Tương tự như vậy nếu cho bé sử dụng bỉm quần, mẹ cũng cần chọn sản phẩm có phần hông co giãn tốt, ôm sát, chống bung tuột, xô lệch rất tốt, nhưng mẹ cũng cần lưu ý là tã quần không được quá chật sẽ  gây hằn lên da và khiến bé khó khăn khi cử động.

Một ưu điểm khác biệt nhất chỉ có ở tã quần là sản phẩm được thiết kế để sử dụng dễ dàng tiện lợi. Nếu tã dán mẹ cần đặt bé nằm ngay ngắn để mặc thì với tã quần, mẹ hoàn toàn có thể thay cho bé khi con đang đứng, mè nheo hoặc thậm chí là không hợp tác. Bởi vậy một khi bé có thể bò, tã quần nên là lựa chọn ưu tiên mẹ nhé.

Mẹ có thể tham khảo thông tin chi tiết về một số sản phẩm tã giấy rất được các mẹ tin dùng TẠI ĐÂY nhé!

 

>>> Khả năng chống thấm ngược của tã giấy loại nào tốt cho bé

>>> Lợi ích của mẹ khi cho bé dùng loại tã giấy tốt cho trẻ sơ sinh

>>> Các nhà khoa học chỉ ra lỗi sai của mẹ khi tìm tã giấy loại nào tốt