Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tã lót em bé, thay bao nhiêu lần trong ngày là phù hợp?

 

Lượng tã lót em bé sử dụng hàng ngày là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá việc bé có được bú sữa, ăn uống đầy đủ không hoặc hệ tiêu hóc của bé có vấn đề gì hay không. Vì vậy đừng bỏ qua những thông tin vừa dễ tìm, vừa chuẩn như vậy nhé!

 

Tã lót em bé khi con dưới 1 tháng tuổi

 Tã lót em bé, thay bao nhiêu lần trong ngày là phù hợp?

 

Việc đi đại tiện từ 3 đến 8 lần mỗi ngày là đặc điểm khác biệt của trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi. Trong thời điểm này phân của bé thường lỏng và không nặng mùi, đây hoàn toàn là hiện tượng bình thường, không phải là do hệ tiêu hóa của bé gặp vấn đề mẹ nhé, ngược lại bé đang phát triển rất đúng chuẩn đó.

Tuy nhiên điều đáng nói là đặc điểm trên khiến cho lượng tã lót em bé cần sử dụng trong ngày khá lớn, có thể lền tới 6 đến 10 miếng. Để sử dụng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm các mẹ thường chọn cho bé một sản phẩm miếng lót sơ sinh phù hợp, bởi sản phẩm này mặc dù khả năng thấm hút, ôm sát đều hạn chế nhưng giá thành lại rẻ nên có thể thay liên tục mà không “tiếc”.

Bên cạnh đó nhiều mẹ có đủ điều kiện lại chọn tã dán sơ sinh cho con, loại tã lót em bé này có chất lượng hoàn toàn vượt trội với tốc độ thấm hút nhanh, chống thấm ngược tốt, ôm sát chống tràn hiệu quả, hạn chế tối đa nguy cơ hăm, viêm nhiễm ở trẻ.

 

Tã lót em bé và trẻ từ 2 tháng tuổi

 Tã lót em bé, thay bao nhiêu lần trong ngày là phù hợp?

 

Điều mà nhiều mẹ có thể dễ dàng nhận thấy khi con bước sang tháng tuổi thứ 2 là việc lượng nước tiểu của bé tăng lên và số lần đại tiện của bé lại giảm đi, có thể chỉ còn khoảng 2 – 4 lần, tùy từng bé.

Thời điểm này tã dán chính là lựa chọn tốt nhất, lượng tã lót em bé mà con cần sử dụng sẽ vào khoảng 4 - 6 miếng là đủ. Nếu bé làm ướt quá ít tã thì có thể bé đã bú không đủ lượng sữa cần thiết, mẹ cần tăng số cữ bú lên.

 

Lượng tã lót em bé cho bé trên 5 tháng tuổi

 Tã lót em bé, thay bao nhiêu lần trong ngày là phù hợp?

 

Đến thời điểm khoảng 5 -6 tháng tuổi, mẹ có thể thấy rằng con yêu của bạn đã thay đổi rất nhiều so với khi lọt lòng.  Lúc này cơ thể của bé đã khá cứng cáp, hầu hết các bé đã biết lẫy, trườn rất thành thạo, bé cũng bắt đầu ăn dặm. Cùng với sự thay đổi của cơ thể thì hệ bài tiết của bé cũng có những chuyển biến rõ rệt. Bé đi tiểu ít lần hơn với lượng tiểu lớn hơn, bé cũng chỉ đi nặng mỗi lần một ngày mà thôi, hiện tượng xì xoẹt hầu như đã biến mất.

Từ thời điểm này mẹ có thể cho bé sử dụng bỉm quần và bỉm dán xen kẽ nhau, lượng tã lót em bé cũng chỉ khoảng 3 - 4 miếng/ngày.

Một lưu ý là dù đã 5 tháng tuổi, nhưng bé yêu của bạn cũng chưa thể tự chủ trong việc tiểu tiện vào ban đêm. Bởi vậy mẹ cần chọn những sản phẩm có khả năng thấm hút, chống thấm ngược thật tốt để sử dụng trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này, tránh việc cả 2 mẹ con phải thức dậy giữa đêm.

 

Khi nào có thể cho bé tập ngồi bô?

 Tã lót em bé, thay bao nhiêu lần trong ngày là phù hợp?

 

Các mẹ thường rất háo hức cho bé trong việc tập xi tè và ngồi bô cho bé, bởi điều đó vừa giúp tiết kiệm chi phí tã, bỉm, vừa tập cho bé thói quen tốt. Tuy nhiên các nghiên cứu đều chỉ ra rằng mẹ chỉ nên tập cho bé khi con tròn một tuổi, bởi trước thời điểm đó bé chưa có phản xạ đi tiêu, đi tiểu tự chủ.

Tuy nhiên có một lưu ý là ngay khi đã biết ngồi bô thì không có nghĩa bé đã biết tỉnh dậy và gọi mẹ khi muốn đi tiểu giữa đêm, bởi vậy một miếng tã lót em bé chất lượng cao vẫn là người bạn đồng hành không thể thiếu của bé trong thời điểm này.