Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tiệt trùng với nước rửa bình sữa hay bằng nhiệt, phương pháp nào tốt hơn?

Tiệt trùng ở nhiệt độ cao hay sử dụng nước sửa bình sữa luôn là lựa chọn gây ra nhiều phân vân cho mẹ. Hãy cùng MamanBébé tìm hiểu ưu, nhược điểm của mỗi cách để tìm ra phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất mẹ nhé!

 

Ưu và nhược điểm khi tiệt trùng với nước rửa bình sữa

 

 Tiệt trùng với nước rửa bình sữa hay bằng nhiệt, phương pháp nào tốt hơn?

 

Ưu điểm đầu tiên mà mẹ cảm nhận được khi sử dụng nước rửa bình sữa là tính hiệu quả và tiện dụng của sản phẩm. Thay vì phải chuẩn bị quá nhiều đồ dùng, vật dụng để tiệt trùng, nước rửa bình sữa có thể sử dụng trực tiếp tương tự như những sản phẩm nước rửa bát. Mẹ cũng hoàn toàn không phải lo lắng gì về việc phải tiệt trùng làm nhiều lần bởi có quá nhiều vật dụng, bình sữa hay đồ chơi, bởi phương pháp này hoàn toàn không bị giới hạn về số lượng.

 

Về tính hiệu quả, hầu hết những sản phẩm nước rửa bình sữa trên thị trường hiện nay đều có khả năng làm sạch và kháng khuẩn rất tốt, những vết bẩn, vi khuẩn hay nấm mốc không thể làm sạch bằng nước đều có thể đánh bay bằng nước rửa bình sữa.

 

Một ưu điểm khác của nước rửa bình sữa chính là tính tiện lợi, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà không gặp khó khăn gì, bởi sản phẩm với kích thước gọn nhẹ, sử dụng đơn giản dễ dàng mang đi khi về quê, đi chơi, đi du lịch chứ không hề lích kích như máy tiệt trùng, lò vi sóng, nồi luộc, hấp…

 

Ngoài ra việc sử dụng nước rửa bình sữa còn giúp tránh được những hậu quả gây ra bởi nhiệt như nứt vỡ, biến dạng, đổi màu, đặc biệt là sự phóng thích trong trường hợp bình sữa sử dụng nhựa không an toàn hoặc ở núm cao su.

 

Nếu bạn muốn tham khảo sản phẩm núm ty naturual hãy click.

Lưu ý khi sử dụng nước rửa bình sữa

 

 Tiệt trùng với nước rửa bình sữa hay bằng nhiệt, phương pháp nào tốt hơn?

 

Lưu ý quan trọng nhất mà mẹ cần để tâm khi sử dụng nước rửa bình sữa là thành phần làm sạch của sản phẩm. Bởi đây là một sản phẩm sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên những hóa chất tẩy rửa công nghiệp, độc hại hoàn toàn không được phép xuất hiện. Thay vào đó mẹ nên tìm kiếm những sản phẩm được chiết xuất từ những chiết xuất có nguồn gốc tự nhiên, với khả năng làm sạch hiệu quả và an toàn.

 

Vậy tại sao các mẹ không lựa chọn sản phẩm nước rửa bình của combi nhỉ? Bạn muốn xem nước rửa bình có an toàn đối với bé không?.

 

Phương pháp tiệt trùng bình sữa bằng nhiệt độ cao

 Tiệt trùng với nước rửa bình sữa hay bằng nhiệt, phương pháp nào tốt hơn?

 

Đây có thể coi là phương pháp cổ điển và được áp dụng trong hầu hết các gia đình có con nhỏ, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, mẹ có thể chọn một trong những cách bao gồm: luộc bình sữa với nước, dùng máy tiệt trùng hoặc dụng cụ tiệt trùng bằng lò vi sóng. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là tính hiệu quả cao, hoàn toàn không sử dụng hóa chất và có thể áp dụng trong mọi gia đình. Bên cạnh đó, cách thực hiện cũng rất đơn giản, dù mẹ chọn dụng cụ nào.

 

Tuy nhiên tiệt trùng bằng nhiệt độ cao lại có khá nhiều nhược điểm. Đầu tiên, khôn phải bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể sử dụng phương pháp này, cụ thể, những laoij bình sữa, dụng cụ ăn dặm, đồ chơi được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu không đảm bảo, không an toàn, chứa BPA đều không phù hợp, bởi chúng dễ bị biến dạng, sản sinh những độc tố nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bé.

 

Bê cạnh đó thời gian tiệt trùng thường khá dài từ 10-30 phút, với bé dưới 3 tháng tuổi, 2h bú một lần sẽ gây ra khá nhiều rắc rối. Bên cạnh đó việc mang theo những dụng cụ tiệt trùng này trong những trường hợp đi chơi, đi du lịch hay về quê sẽ khá lỉnh kỉnh cho mẹ.

 

Ngoài ra tất cả những dụng cụ tiệt trùng, từ nồi, lò vi sóng tới máy tiệt trùng đều giới hạn về diệt tích nên lượng bình sữa hay đồ chơi mẹ tiệt trùng mỗi lần sẽ không được nhiều, mẹ sẽ phải làm thành nhiều lần.

 

Hãy xem các tin tức mới nhất hót nhất của mamanbebe nhé.