Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tìm hiểu cơ hội mang thai của phụ nữ ở mọi lứa tuổi để chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ (Phần 1)

Nắm vững những thông tin về mang thai theo độ tuổi để có thể tăng tỷ lệ thụ thai ở độ tuổi 20, 30, 40 và hơn thế nữa. Đó chắc chắn là điều mọi phụ nữ nên làm. Cùng khám phá với chuyên gia ngay sau đây.

 

Đầu những năm 20 (20 đến 24 tuổi)

 

Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu và kết luận: “Khi một phụ nữ 21 tuổi, 90% trứng của cô ấy là bình thường về nhiễm sắc thể. Điều này giúp cơ hội thụ thai và sinh một đứa trẻ khỏe mạnh tăng lên”, Tiến sĩ CoppermanMD, Giám đốc của Hiệp hội Y học Sinh sản New York và đồng Giám đốc của Khoa Nội tiết Sinh sản và Vô sinh tại Bệnh viện Mount Sinai ở Thành phố New York, Mỹ nói. Các nhà khoa học cũng phát hiện đỉnh sinh sản của người phụ nữ trung bình ở tuổi 24.

 

Phụ nữ dưới 25 tuổi có 96% cơ hội thụ thai trong một năm nếu họ duy trì việc thụ thai mỗi tháng. Trong khi đó, với nam giới dưới 25 tuổi, tỷ lệ giảm xuống 92%. Đó là bởi vì, nhiều vấn đề sinh sản ở các cặp vợ chồng trẻ thuộc về phía người đàn ông. Tuy vậy, hầu hết các vấn đề đều dễ điều trị và không cần sự cần thiết của bác sĩ chuyên khoa trừ khi việc thụ thai mất nhiều hơn một năm.

 

 

Lứa tuổi 20 là cơ hội mang thai tốt cho mọi phụ nữ

 

Giữa những năm 20 (25 đến 29 tuổi)

 

Từ 25 đến 34 tuổi, phụ nữ có 86% cơ hội thụ thai sau khi cố gắng trong một năm. Nguy cơ sảy thai là 10%, chỉ cao hơn một chút so với giai đoạn đầu tuổi 20. Tiếp tục thực hiện những biện pháp thụ thai đã làm và mẹ sẽ có khả năng sinh con trong vòng một năm. Ở thời điểm này, phần lớn phụ nữ không cần tham khảo ý kiến ​​chuyên gia cho đến khi đã tích cực cố gắng hơn 12 tháng mà không thụ thai thành công.

 

Đầu 30 (30 đến 34 tuổi)

 

Tỷ lệ thụ thai vẫn rất cao – lên tới 86% thành công. Thay đổi lớn duy nhất là khả năng sảy thai ở tuổi 30 của phụ nữ đã tăng lên 20%.

 

Thông thường, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ này không cần phải điều trị khả năng sinh sản ở độ tuổi 30 cho đến khi đã cố gắng trong một năm mà không gặp may mắn. Tuy nhiên, một số bác sĩ khuyên mẹ nên hỏi ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia nếu sau 9 tháng tiếp theo việc thụ thai vẫn không thành công.

 

 

Lời khuyên của chuyên gia giúp việc thụ thai và mang thai của phụ nữ dễ dàng hơn

 

Làm thế nào để tăng cơ hội mang thai ở mọi lứa tuổi

 

Bất kể tuổi tác, phụ nữ có thể tối đa hóa cơ hội thụ thai mỗi tháng bằng cách tìm ra chính xác thời điểm rụng trứng.

 

“Sự rụng trứng thường diễn ra 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo của bạn, bất kể chu kỳ của phụ nữ kéo dài trong bao lâu”, bác sĩ Bayer nói. Chẳng hạn, nếu phụ nữ có chu kỳ 34 ngày, sự rụng trứng sẽ diễn ra vào khoảng ngày 20. Một phụ nữ có chu kỳ 26 ngày sẽ rụng trứng vào ngày 12. Bất kể ngày rụng trứng của bạn là gì, hãy lên kế hoạch giao hợp trong 5 ngày trước ngày đó và trong 2 ngày sau đó.

 

“Phụ nữ sẽ biết thời điểm cơ thể sắp rụng trứng khi bắt đầu xuất hiện nhiều hơn thường lệ chất nhầy cổ tử cung ở đũng quần, bắt đầu từ 1 đến 4 ngày trước khi rụng trứng”, bác sĩ Bayer nói.
Mang thai và làm mẹ là điều mọi phụ nữ đều mong muốn có được trong thời điểm tốt nhất của cuộc đời. Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng các mẹ đã có những tính toán phù hợp và áp dụng thành công vào bản thân. Cơ hội mang thai ở mọi lứa tuổi là rất rộng mở nếu mẹ biết cách và tuân thủ hướng dẫn của chuyên gia đầy đủ.

 

(Còn tiếp)

 

Theo Parents