Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tìm hiểu cơ hội mang thai của phụ nữ ở mọi lứa tuổi để chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ (Phần 2)

Trong phần 1, mẹ đã có được các thông tin về cơ hội mang thai ở lứa tuổi 20 và đầu 30. Trong phần tiếp theo, hãy cùng chuyên gia tìm hiểu cơ hội mang thai ở độ tuổi giữa và cuối tuổi 30.

 

Giữa đến cuối thập niên 30 (35 đến 39 tuổi)

 

“Phụ nữ vẫn có một triển vọng tốt để mang thai trong giai đoạn này, đặc biệt là trước tuổi 37”, Kelly Pagidas, MD, Giáo sư tại Đại học Y Brown (Mỹ) và Chuyên gia về sinh sản tại Trung tâm Sinh sản và Vô sinh Phụ nữ ở Providence (Mỹ) nói. Ở tuổi 35, hầu hết phụ nữ có cơ hội mang thai từ 15 đến 20% trong một tháng nhất định. Điều đó có thể có nghĩa là 78% cơ hội thụ thai trong năm.

 

Nhưng 35 tuổi dường như là thời điểm mà khả năng sinh sản giảm. “Lý do phổ biến nhất là chất lượng trứng giảm”, Tiến sĩ Pagidas giải thích.

 

“Cơ thể phụ nữ có thể vẫn có nhiều trứng, nhưng chúng có thể có nhiều khiếm khuyết nhiễm sắc thể, ảnh hưởng đến khả năng sống. Phụ nữ ở mốc tuổi này cũng có nguy cơ sảy thai cao hơn, mang thai mắc hội chứng Down hoặc mang thai bất thường”.

 

 

Phụ nữ từ 35 đến 39 có khả năng sinh sản giảm

 

Bằng cách nắm rõ các thông tin trên, Tiến sĩ Copperman khuyên phụ nữ ở độ tuổi này nên thăm khám chi tiết với bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác mọi vấn đề và xử lý chúng trước khi khả năng sinh sản bắt đầu suy giảm nhanh hơn sau 35.

 

Khoảng 30% phụ nữ ở độ tuổi 35 có thể mất một năm hoặc nhiều hơn để thụ thai. Các bác sĩ không muốn bệnh nhân chờ đợi lâu để tìm hiểu xem liệu bạn có phải là một trong số đó không.

 

Thời gian là điều cốt yếu và nếu phụ nữ gặp khó khăn trong việc thụ thai sau 6 tháng, hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác tình trạng và kịp thời điều trị. Thụ tinh trong tử cung là một công nghệ hỗ trợ sinh sản ít xâm lấn có thể được áp dụng nhưng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cũng có thể là một lựa chọn điều trị tuyệt vời.

 

Hơn hết, mốc tuổi này cũng là cơ hội cuối cùng để phụ nữ đóng băng trứng khả thi, lưu trữ cho quá trình sử dụng vào một ngày sau này, nếu không muốn có thai ngay bây giờ.

 

“Một người phụ nữ có thể đóng băng trứng của mình cho đến 40 tuổi, sau đó cô ấy có thể quay lại nhiều năm sau đó và có cơ hội mang thai tốt ngay cả vào giữa những năm 40 tuổi”, Steven R. Bayer, bác sĩ nội tiết sinh sản tại phòng khám sinh sản Boston IVF (Mỹ) nói.

 

 

 

Phụ nữ ở độ tuổi 35 có thể phải dùng các biện pháp hỗ trợ nếu muốn mang thai

 

Với những thông tin trên, mẹ có thể dễ dàng nhận thấy, so với độ tuổi 20 và độ tuổi đầu 30, thời điểm giữa và cuối tuổi 30 đã có sự giảm sút khả năng mang thai và sinh sản.

 

Đây được coi là thời điểm then chốt, cơ hội tốt cuối cùng cho phụ nữ nếu muốn thụ thai và sinh con an toàn. Càng lớn tuổi, việc thụ thai khó hơn và thai kỳ cũng trở nên nhiều nguy cơ tiềm ẩn hơn. Với sự phát triển của khoa học hiện đại, các cặp vợ chồng mong muốn có con không cần phải quá lo lắng nếu đã nhiều tuổi nhưng việc thụ thai chưa như ý muốn.

 

Thời điểm quyết định là rất quan trọng. Hãy lắng nghe những tư vấn của bác sĩ để có hành động kịp thời.

 

(Còn tiếp)

 

Theo Parents