Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tìm hiểu cơ hội mang thai của phụ nữ ở mọi lứa tuổi để chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ (Phần cuối)

Phần cuối cùng trong chuỗi bài tìm hiểu cơ hội mang thai của phụ nữ ở mọi lứa tuổi sẽ cho mẹ biết các thông tin thụ thai và thai kỳ ở độ tuổi 40 và cao hơn. Mẹ cùng khám phá ngay nhé.

 

Đầu thập niên 40 (40 đến 44 tuổi)

 

Với số tuổi tăng cao, chất lượng và số lượng trứng đi xuống. Ở giai đoạn này, phụ nữ phải đối mặt với một vài thử thách khiến việc thụ thai và mang thai trở nên khó khăn hơn.

 

“Vào thời điểm cô ấy ở độ tuổi 40, 90% trứng của phụ nữ là bất thường về nhiễm sắc thể”, Tiến sĩ Copperman nói. Nếu mẹ muốn mang thai trong giai đoạn này, sự hỗ trợ từ các công nghệ sinh sản trở thành một phần không thể thiếu.

 

 

Độ tuổi càng cao, cơ hội mang thai của phụ nữ càng giảm

 

Có thể có nhiều vấn đề hơn với nam giới lớn tuổi và một số phụ nữ có sự gia tăng các vấn đề niêm mạc tử cung theo tuổi tác. Lớp niêm mạc tử cung và lượng máu lưu thông quanh khu vực này giảm dần theo tuổi tác, khiến trứng khó cấy hơn.

 

Phụ nữ đến tuổi mãn kinh cũng có thể thấy chu kỳ của họ rút ngắn (Thời điểm bắt đầu mãn kinh thường ở độ tuổi từ 40 đến 60). “Điều đó có nghĩa là khi chu kỳ rút ngắn, sự rụng trứng xảy ra sớm hơn trong chu kỳ, ngay sau ngày thứ chín”, Tiến sĩ Bayer giải thích. “Muốn thụ thai thành công tại thời điểm này, các cặp vợ chồng cần chắc chắn rằng thời gian giao hợp xung quanh ngày rụng trứng phải phù hợp”.

 

Nguyên tắc nhỏ ở độ tuổi này để thụ thai tự nhiên là quan hệ tình dục mỗi ngày vào khoảng thời gian rụng trứng. Một dấu hiệu tốt cho thấy phụ nữ đang gần đến ngày rụng trứng là sự gia tăng sản xuất chất nhầy cổ tử cung rõ ràng. Nếu việc thụ thai mất hơn ba tháng, hãy đi khám bác sĩ ngay để kịp thời theo dõi và xử lý.

 

 

Các biện pháp như IVF giúp tăng khả năng mang thai cho phụ nữ trên 40 tuổi

 

Đối với phụ nữ trên 40 tuổi, điều trị khó mang thai bằng thụ tinh mang lại tỷ lệ thành công thấp. Lựa chọn tốt nhất là IVF. Nếu một phụ nữ 42 tuổi đặt 5 phôi, có khả năng mang thai từ 10 đến 20%.

 

Nếu mang thai thành công, có 20% phôi thai mang khả năng bội nhiễm. Điều này mang đến rủi ro riêng cho thai nhi. Đối với những phụ nữ có dự trữ buồng trứng thấp và chỉ sản xuất một vài phôi hoặc phụ nữ trên 43 tuổi, hiến trứng là lựa chọn tốt nhất.

 

45 tuổi trở lên

 

Ở tuổi 45, khả năng mang thai của phụ nữ không quá 3 hoặc 4%. Điều đó không có nghĩa là không thể mang thai, nhưng các công nghệ hỗ trợ sinh sản hầu như luôn luôn cần thiết, trong đó IVF là phổ biến nhất.

 

 

Mang thai khi tuổi cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên mẹ hãy cân nhắc thật kỹ

 

“Trứng của phụ nữ ở độ tuổi này có thể có bất thường nhiễm sắc thể. Vì vậy, sàng lọc trước IVF là rất quan trọng”, Tiến sĩ Copperman nói. Tỷ lệ thành công là từ 0 đến 1% và hầu hết các phòng khám khuyên bệnh nhân nên sử dụng trứng do một phụ nữ trẻ tặng cho những người muốn thụ thai trong độ tuổi từ 46 đến 50.

 

Đối với một phụ nữ ở độ tuổi giữa 40, muốn mang thai sinh học, sử dụng trứng hiến tặng là cách tốt nhất. “Thật dễ dàng cho một người phụ nữ 45 tuổi thụ thai và duy trì thai kỳ nếu trứng là từ một người 25 hoặc 30 tuổi khỏe mạnh”, Tiến sĩ Bayer nói. “Ngay cả khi cô ấy ở tuổi mãn kinh, tỷ lệ thành công là khoảng 60 đến 65%”.

 

Ba phần trong loạt bài tìm hiểu cơ hội mang thai của phụ nữ ở mọi lứa tuổi hy vọng đã giúp mẹ có được những thông tin bổ ích từ chuyên gia.

 

Chúc mẹ thụ thai thành công và có thai kỳ như ý.

 

Theo Parents.