Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tìm hiểu cùng kem chống muỗi Chicco: Muỗi vằn, đặc tính sinh sống và cách phòng tránh

 

Muỗi vằn tồn tại ở hầu khắp các tỉnh thành và là trung gian lây truyền dịch sốt xuất huyết ở Việt Nam. Hôm nay hãy cùng kem chống muỗi Chicco tìm hiểu kỹ hơn về các đặc tính sinh sống và sinh sản của loài côn trùng nguy hiểm này, từ đó đưa ra những phương pháp phòng chống tốt nhất nhé!

 

>>> Chống muỗi chicco – chống muỗi cho mẹ bầu khỏi sốt xuất huyết

 

Nhận diện muỗi vằn Aedes

 

Tìm hiểu cùng kem chống muỗi Chicco: Muỗi vằn, đặc tính sinh sống và cách phòng tránh

 

Muỗi vằn có nguồn gốc từ Châu Phi nhưng hiện tại nó phân bố rất phổ biến ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, ở Việt Nam muỗi vằn xuất hiện ở hầu hết các khu vực, bao gồm miền Nam, miền Trung và miền Bắc, đây là trung gian lây truyền chủ yếu của virus Dengue trong cộng đồng. Loài muỗi này rất dễ phân biệt bởi các vằn, khoang đen, khoang trắng xen kẽ nhau, các đốt bàn chân sau có những khoang trắng, riêng đốt bàn chân thứ V trắng hoàn toàn.

 

Về đặc tính sinh sống, muỗi vằn thường sống ở những nơi tối và ẩm như góc khuất trong gia đình, quần áo tối màu…Điều quan trọng là loài này rất thích tấn công và hút máu của con người nên thường sống trong chính ngôi nhà của bạn, thời gian ưa thích của chúng là ban ngày, đặc biệt là khi 8 -10h và lúc trời sắp tối

 

Về sinh sản, muỗi vằn cần nước mưa để đẻ trứng và duy trì lòi giống, nên thường phát triển mạnh mẽ vào mùa mưa. Ngoài ra, cũng có một điểm cần lưu ý là muỗi vằn rất ưa sạch nên thích đẻ trứng tại những nơi nước sạch, bởi vậy ổ bọ gậy thường thấy nhất hốc cây, thân tre, vỏ ốc, kẽ bẹ lá (thơm, chuối, khóm, môn…) và những vật chứa nước nhân tọa như lu, hồ, vật chứa, chai lọ, chén bát bể, vỏ xe vứt bừa bãi ngoài vườn, máng xối, lọ hoa trong nhà, hòn non bộ, ghe xuồng, thùng xe.

 

Tuy nhiên, vào mùa khô, khi mà nước đọng trở nên hiếm hoi thì muỗi vằn hoàn toàn có thể đẻ trứng tại những nơi khác mà không nhất thiết phải sạch sẽ, đó có thể là ao tù, kênh mương, cống rãnh không được khơi thông.

 

Vòng đời của muỗi vằn Aedes

 Tìm hiểu cùng kem chống muỗi Chicco: Muỗi vằn, đặc tính sinh sống và cách phòng tránh

 

Muỗi là một trong những loài có tốc độ sinh sản đáng kinh ngạc nhất trên thế giới, trong điều kiện thuận lợi thì chỉ sau khoảng 10 - 15 ngày, từ trứng muỗi, sẽ phát triển thành bọ gậy, quăng, muỗi non và trở thành muỗi trưởng thành và sẵn sàng cho ra hàng trăm trứng mới. Theo đó, vòng đời của muỗi sẽ trải qua 4 giai đoạn:

 

+ Giai đoạn hình thành trứng: 2 -5 ngày, muỗi vằn cái trưởng thành sẽ đẻ trứng vào những nơi chứa nước đọng hoặc nơi có đất ẩm thấp.

 

+ Giai đoạn trứng thành bọ gậy: 1 -3 ngày sau khi muỗi cái đẻ trứng vào các vật dụng chứa nước hoặc nơi đất ẩm

 

+ Giai đoạn từ bọ gậy phát triển thành nhộng(quăng): Sau khoảng 3 -4 ngày, bọ gậy sẽ phát triển trở thành nhộng

 

+ Giai đoạn từ nhộng tới muỗi trưởng thành: 1 -2 ngày, và sau đó khoảng 2 -5 ngày muỗi trưởng thành đã sẵn sàng cho ra lứa muỗi đầu tiên.

 

Với tốc độ phát triển chóng mặt như vậy, thật dễ hiểu khi mới chỉ bước vào đầu mùa mưa muỗi và những dịch bệnh lây truyền do muỗi như sốt xuất huyết đã trở thành nỗi ám ảnh với toàn xã hội, một vài phương pháp chống muỗi hiệu quả và an toàn là điều mà mỗi gia đình, mỗi cá nhân đều tự trang bị để bảo vệ sức khỏe thậm chí tính mạng của bản thân, và dưới đây sẽ là những gợi ý rất hiệu quả!

 

Phương pháp phòng tránh muỗi vằn hiệu quả

 

Loại bỏ nước đọng trong gia đình

 

Như đã phân tích, muỗi vằn rất thích hút máu người nên thường sinh sống và phát triển giống lòi trong chính những vật dụng đựng nước trong gia đình bạn như những hố nước đọng, vật đựng nước, lo hoa… Bởi vậy, cách hiệu quả và có tác dụng lâu dài nhất chính là loại bỏ những ổ chứa loăng quăng này, không có loăng quăng, sẽ không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết hay Zika.

 

Tuy nhiên để phương pháp này phát huy hiệu quả thì cần có sự chung tay của toàn xã hội, sự thực hiện hay cố gắng của một vài cá nhân hay hộ gia đình riêng lẻ sẽ như muối bỏ biển vì muỗi hoàn toàn có thể di chuyển xung quanh nơi ở của mình trong một bán kính khá rộng.

 

Sử dụng những sản phẩm chống muỗi

 Tìm hiểu cùng kem chống muỗi Chicco: Muỗi vằn, đặc tính sinh sống và cách phòng tránh

 

Hiển nhiên, những sản phẩm này sẽ là cứu cánh, là phương pháp có tác dụng tức thì. Tuy nhiên, khi lựa chọn, mẹ nên lưu tâm tới chất lượng của sản phẩm, theo đó, bạn không nên chọn những sản phẩm được sản xuất từ hóa chất chống muỗi, đặc biệt nếu trong gia đình có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay người đang gặp những vấn đề về sức khỏe.

 

Thay vào đó, những sản phẩm chống muỗi với nguồn gốc tự nhiên sẽ là lựa chọn tối ưu, và dưới đây sẽ là thông tin về một trong những thương hiệu đang được tin dùng nhất thị trường mà bạn nhất định cần tham khảo, dòng chống muỗi Chicco.

 

Chống muỗi Chicco đến từ thương hiệu uy tín Chicco Italy được sản xuất hoàn toàn dựa vào những thành phần có nguồn gốc tự nhiên, không chứa DEET* đồng thời loại bỏ tất cả những chất phụ gia không cần thiết như parabens, cồn, hương liệu, nhằm mang tới một sản phẩm an toàn và hiệu quả, phù hợp cho tất cả thành viên trong gia đình bạn.

 

Theo đó, dòng sản phẩm chống muỗi Chicco dưới dạng kem, lăn và xịt sử dụng hoàn toàn hoạt chất Citrodiol từ cây Bạch Đàn Úc, đây là hoạt chất đã được nghiên cứu và công nhận rộng rãi trên thế giới với khả năng chống lại tới 95% sự tấn công của những loài muỗi nguy hiểm nhất như Anopheles, muỗi Aedes aegypti và Aedes albopictus và rất an toàn với người.

 

Cũng chính bởi vậy mà chống muỗi Chicco là dòng sản phẩm duy nhất được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW Việt Nam khảo nghiệm sử dụng, chứng nhận là an toàn ngay cả với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, được Bộ Y Tế Việt Nam và Cơ quan quản lý ở trên 100 quốc gia (Mỹ, Nhật, EU và các nước khác) cấp giấy phép lưu hành.

 

* DEET là một hóa chất chống muỗi được sử dụng phổ biến với ưu điểm là giá thành rẻ, hiệu quả nhanh và kéo dài nhưng đồng thời cũng là nguyên nhân gây ra các tổn thương về mắt và thần kinh như khó nói, lú lẫn, co giật thậm chí động kinh và bị khuyến cáo là không sử dụng trong các sản phẩm dành cho phụ nữ mang thai và trẻ dưới 2 tuổi bơi những tác dụng của nó đối với não bộ đang hình thành.

 

Xem thêm tin tức mới nhất của MamanBéBé nhé các mẹ!