Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tổng hợp cách chọn mua máy hút sữa tốt cho mẹ

 

Để con yêu được phát triển toàn diện thì ba mẹ cần phải chú ý từ những việc nhỏ nhặt nhất như căn giờ ăn chuẩn cho con, chọn và sử dụng những đồ dùng, món ăn an toàn, phù hợp và đủ dinh dưỡng nhất. Nhưng có một sự thật đáng buồn rằng dù ba mẹ có hiểu, biết rõ những điều trên nhưng vẫn “Thật khó”  tránh được những cạm bẫy giữa giả giả thật thật như hiện nay, đặc biệt là những sản phẩm dành cho mẹ và bé. Thấu hiểu được điều đó hôm nay MamanBéBé sẽ chỉ ra những tiêu chí chọn máy hút sữa an toàn, chất lượng, các mẹ cùng tham khảo nha.

 

1. Tại sao cần sử dụng máy hút sữa ?

 

Bất cứ bà mẹ nào cũng muốn con mình được hưởng nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất là sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời. Nhưng công việc, cuộc sống … không phải lúc nào cũng thuận lợi để tất cả các mẹ có thể cho con yêu ăn sữa mẹ hoàn toàn đến tháng thứ 6 hoặc 1 năm từ khi trào đời.

 

Khoa học đã chứng minh rằng: “Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà không có bất cứ nguồn sữa nào có thể thay thế hay sánh bằng. Sữa mẹ chứa đầy đủ các vitamin, khoáng chất, chất đề kháng tự nhiên … dành riêng để nuôi dưỡng và bảo vệ con. Mọi loại sữa bột thay thế dù tốt đến đâu thì các thành phần quan trọng như vitamin và khoáng chất cũng đều có nguồn gốc từ hóa chất chế tạo nên”.

 

 

 

Không những thế, trên thực tế không ít bà mẹ gặp khó khăn với việc cho con bú khi rơi vào những tình huống như sau: Thiếu hoặc thừa sữa, núm vú nhạy cảm hoặc bị đau, tình trạng tắc tia sữa, ứ sữa, căng tức ngực, cho con bú lại sau một khoảng thời gian nghỉ ….

 

Khi rơi vào những hoàn cảnh nên trên các mẹ chắc chắn phải dùng đến biện pháp vắt sữa cho con bú gián tiếp. Lúc này, việc vắt sữa bằng tay thường khiến mẹ mất sức, đau, tốn thời gian. Nhiều mẹ bận rộn đã tìm đến các loại máy hút sữa nhưng các mẹ lại than phiền rằng: Dùng máy hút sữa bằng tay hay kể cả bằng máy đều khiến đầu ti mẹ bị đau và kéo dài ra.

 

>>> Tổng hợp cách chọn mua máy hút sữa tốt cho mẹ

 

2. Các tiêu chí chọn máy hút sữa tốt

 

Thị trường máy hút sữa trên Thế giới cũng như ở Việt Nam khá đang dạng vì đây là dòng sản phẩm các mẹ có nhu cầu cao trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. Với một sản phẩm máy hút sữa chất lượng và mẹ sử dụng đúng các thì máy hút sữa có thể coi là “cánh tay hỗ trợ đắc lực” cho mẹ.

 

 

Máy hút sữa hỗ trợ khi mẹ thừa sữa, cần hút sữa để ngực không bị căng đau và hạn chế bị tắc sữa. Các mẹ thừa sữa, khó khăn với việc cho con bú vì đầu ti ngắn hoặc thụt vào, mặt khác máy hút sữa còn rất thích hợp sử dụng cho các mẹ bận rộn hoặc phải đi làm.

 

Cơ chế hoạt động của máy hút sữa

 

 

Máy hút sữa được bày bán rộng khắp trên thị trường vì vậy điều đầu tiên mẹ cần làm khi chọn mua máy hút sữa là tìm hiểu thật kỹ công nghệ, cơ chế hoạt động của các loại máy hút sữa. Một máy hút sữa tốt  là có thể điều chỉnh được lực hút giúp mẹ thoải mái và dễ chịu.

 

 

Chất liệu máy hút sữa

 

Chất liệu cũng là yếu tố rất quan trọng, phải đảm bảo được sự an toàn cho con, tránh chứa chất BPA gây độc hại cho sức khỏe con.

 

>>> Làm đồ ăn dặm cho bé dễ dàng cùng máy hấp xay BEABA

 

Xuất xứ thương hiệu

 

Một tiêu chí khác các mẹ cũng cần phải lưu tâm là sản phẩm có nguồn gốc hoặc xuất sứ rõ ràng, sản phẩm máy hút sữa phải có bảo hành hoặc có các chứng nhận là sản phẩm chính hãng.

 

 

 

 

Kích thước, các chế độ của máy hút sữa

 

Tiêu chí quan trọng khác là các mẹ cần chọn đúng kích thước đầu phễu hút của máy hút sữa, sao cho phễu hút khít vào đầu ti mẹ nhưng không gây sự chèn éo hoặc gây cảm giác khó chịu khi mẹ sử dụng. Cách chọn kích thước máy hút sữa chuẩn là đầu ti nên nằm giữa của  tâm phễu hút.

 

Mặt khác, với những mẹ muốn có quá trình hút sữa thuận lợi nhất có thể chọn máy hút sữa có chế độ mát – xa  để có thể được thư giãn nhất khi hút sữa.

 

 

Thiết kế máy gọn nhẹ

 

Ngượng chín mặt nếu như mỗi lần hút sữa cả nhà hay cả cơ quan đều phát hiện vì tiếng máy hút sữa kêu quá to. Do vậy khi chọn máy hút sữa mẹ nên chú ý chọn loại phát ra âm thanh êm dịu, thiết kế gọn nhẹ để có thể dễ dàng mang đi “khắp mọi nơi” ngay cả chỗ làm hay đi du lịch nhé.

 

Ngoài những yếu tố nói trên các mẹ cũng nên chọn loại máy hút sữa có thiết kế dễ tháo lắp hoặc dễ vệ sinh máy để có thể đảm bảo vệ sinh, tránh mang mầm bệnh cho bé khi sử dụng.