Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Trẻ nhũ nhi đi tiểu bao nhiêu là bình thường?

 

Khi lần đầu làm mẹ bạn sẽ choáng váng với khả năng đi tiểu của trẻ. Nhưng bạn yên tâm đó chỉ là một chuyện vô cùng bình thường mà thôi. Cùng khám phá bài viết của MamanBébé để có thể trấn an bản thân ngay nhé.

 

Câu chuyện của mọi đứa trẻ.

Trẻ nhũ nhi đi tiểu bao nhiêu là bình thường?

 

Trẻ nhũ nhi đi tiểu bao nhiêu là bình thường?

 

Trong 6 tháng đầu đời thức ăn duy nhất và tốt nhất mà bé có thể hấp thu là, sau đó trẻ bắt đầu ăn dặm nhưng sữa vẫn là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng nhất. Vì thức ăn vào cơ thể bé phần lớn là dạng lỏng nên bé việc bé thường xuyên bài tiết nước ra khỏi cơ thể thông qua việc tiểu tiện là điều vô cùng dễ hiểu. Mẹ không cần phải lo lắng mà chỉ cần chuẩn bị tâm lý để đáp ứng nhu cầu của bé thôi.

Mẹ có thể tham khảo một số thống kê sau:

+ Số lần đi tiểu của trẻ:

Sơ sinh: 20 -25 lần/ngày (khoảng 1 tiếng/1 lần).

Trẻ 3 tháng: 15 -20 lần/ngày (khoảng 1,5 tiếng/ 1 lần).

Trẻ 1 tuổi: 12-16 lần/ngày (khoảng 2 tiếng/ 1 lần).

Trẻ 3 tuổi: 7 - 8 lần/ngày (khoảng 3 tiếng / 1 lần).

Trẻ > 3 tuổi: 6 - 8 lần/ngày (khoảng 3 tiếng / 1 lần).

+ Lượng nước tiểu trung bình của trẻ.

Trẻ 1 - 4 ngày tuổi:   20 - 60ml/ngày.

Trẻ 5 - 7 ngày tuổi:   100 - 150 ml/ngày.

Trẻ 2 - 3 tuần tuổi:    150 - 300 ml/ngày.

Trẻ 1 - 2 tháng: 250 - 450 ml/ngày.

Trẻ 2 tháng - 1 tuổi: 400 - 600 ml/ngày.

 

Khi nào thì mẹ thực sự nên lo lắng.

Trẻ nhũ nhi đi tiểu bao nhiêu là bình thường?

 

Nước tiểu phản ánh sức khỏe của trẻ sơ sinh.

 

Nước tiểu của trẻ nhũ nhi thường có màu trắng hoặc vàng, không mùi hoặc mùi khai nhẹ. Tuy nhiên nước tiểu chính là yếu tố để mẹ phán đoán sức khỏe của trẻ. Mẹ cần phải đưa trẻ đi khám nếu việc tiểu tiện của trẻ gặp phải những vấn đề sau:

+ Trẻ không thể đi tiểu tiện: có thể là bẩm sinh hoặc không, tuy nhiên nếu hiện tượng này xảy ra hãy nhờ tới sự can thiệp của bác sỹ ngay lập tức vì trẻ có thể đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng nào đó.

+ Trẻ đi tiểu ít hơn hẳn: Loại trừ trường hợp trẻ đổ mồ hôi nhiều trong những ngày nắng nóng thì có thể bé của bạn đang bị mất nước, hãy cho bé bú nhiều hơn bạn nhé. Nếu sau khi được bù đủ nước mà hiện tượng vẫn không được cải thiện thì mẹ cần cho bé đi kiểm tra sức khỏe.

+ Tiểu ra máu: Khi bạn phát hiện nước tiểu của trẻ có màu hồng nhạt hoặc trẻ khó chịu quấy khóc khi đi tiêu thì có thể trẻ đang gặp một số vấn đề về đường tiết niệu. Bạn nên đưa trẻ tới bác sỹ để thăm khám để tránh trẻ bị nhiễm trùng.

+ Có mủ: Với bé trai thì có thể là vấn đề về bao quy đầu, bé có thể đau rát khi đi tiểu. Mẹ nên để ý và xác định chính xác để đưa bé đi kiểm tra.

+ Sốt và nước tiều có mùi hôi: trẻ có thể đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc gặp một vấn đề sức khỏe nào đó.

Một vấn đề nữa là trẻ có thể đi tiểu tiện bất kể ngày và đêm, Điều này không những khiến mẹ trở lên vất vả mà việc thường xuyên bị ướt và thay quần áo khiến trẻ dễ bị cảm lạnh đặc biệt là vào mùa đông. Để khắc phục điều này hiện nay trển thị trường có rất nhiều sản phẩm tã giấy( bỉm). Mẹ có thể tham khảo hướng dẫn của MamanBébé ở những bài viết sau để có thể đưa ra lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho bé nhé.