Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Tư vấn chọn kem chống muỗi cho bà bầu

 

Để chọn được kem chống muỗi cho bà bầu an toàn và phù hợp mẹ nên chủ động tìm kiếm, nghiên cứu những thông tin cần thiết về sản phẩm thay vì dựa hoàn toàn vào sự tư vấn của nhân viên bán hàng hay các post quảng cáo trên mạng. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng MamanBébé lưu ý mẹ nên chú ý để chọn kem chống muỗi cho bà bầu an toàn mẹ nhé.

 

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thân nhiệt và lượng máu của mẹ bầu cao hơn gần gấp 2 lần so với cơ thể bình thường, đó cũng chính là lý do vì sao mẹ bầu thường bị muỗi đốt nhiều hơn. Vì vậy chủ động chống muỗi là việc làm hết sức cần thiết đặc biệt là trong giai đoạn dịch sốt xuất huyết đang hoành hành khắp cả nước và có những diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay.

 

 

Để mua được sản phẩm chống muỗi là không khó nhưng để mua được loại kem chống muỗi lành tính cho bà bầu tốt và thực sự an toàn thì không phải chuyện đơn giản. Dưới đây là những lưu ý mẹ không bao giờ được quên khi quyết định mua kem chống muỗi.

 

1. Độ tuổi sử dụng của chống muỗi Chicco

 

Với đặc tính chống muỗi và lại là sản phẩm sử dụng trực tiếp trên da (dù là dạng xịt, lăn hay kem) thì các mẹ cần đặc biệt lưu ý độ tuổi của kem chống muỗi cho mẹ bầu. Mọi người thường nghĩ chỉ những sản phẩm cho bé mới cần xem độ tuổi sử dụng, nhưng mẹ biết không mẹ sử dụng chống muỗi không chỉ cho riêng mẹ hay chỉ riêng mẹ sử dụng mà bé yêu trong bụng cũng đang được sử dụng gián tiếp sản phẩm đấy.

Vì vậy để tránh trường hợp bị kích ứng da, xảy ra các tác dụng phụ như choáng váng, đau đầu, suy hô hấp hay ảnh hưởng đến bé yêu đang nằm ngoan trong bụng thì mẹ cần chú ý đến độ tuổi sử dụng của sản phẩm nha.

 

Đa phần những sản phẩm sử dụng được cho những bé từ 0 tháng tuổi thì cũng có thể sử dụng an toàn cho mẹ bầu. Nếu mẹ đang băn khoăn chọn lựa mà chưa biết nên chọn sản phẩm nào thì mẹ có thể tham khảo kem chống muỗi cho bà bầu tại MamanBéBé nhé.

 

2. Thành phần sản phẩm chống muỗi Chicco

 

Các hoạt chất với tác động chống muỗi trong thành phần của sản phẩm là yếu tố quyết định tính an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, đây lại là thông tin “gây nhiễu” khi các mẹ chọn mua sản phẩm. Vì không phải mẹ nào cũng đủ kiến thức và thời gian để biết được hoạt chất nào là an toàn và có được sử dụng cho mẹ bầu hay không.

 

 

Trên thị trường hiện có 2 loại kem chống muỗi với thành phần hóa học và thành phần tự nhiên. Trong đó, các sản phẩm chứa thành phần hóa học với trên 10% thành phần là hoạt chất DEET (viết tắt của diethyltolumide) chiếm số lượng áp đảo.

 

Tuy nhiên, theo Tổ chức tài trợ nghiên cứu Y tế quốc tế-HRF, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi và các mẹ đang mang thai tuyệt đối không sử dụng các kem chống muỗi có chứa DEET, trẻ dưới 12 tuổi chỉ được sử dụng kem chống muỗi với hàm lượng DEET dưới 10%. Lý do là bởi với hàm lượng trên 10%, DEET có thể gây tổn thương tới hệ thần kinh trung ương của bé, nặng hơn là có thể ảnh hưởng trực tiếp lên cả hệ hô hấp và tim mạch. Vì thế, tuyệt đối không mua kem chống muỗi khi không rõ thành phần hoạt chất (hoặc không đọc được các thông tin về hoạt chất) vì có thể gây cho mẹ các tác hại lâu dài về sau mà mẹ không biết được.

 

Ngược lại, các sản phẩm chống muỗi cho bà bầu với thành phần tự nhiên sẽ là phương án thay thế đảm bảo an toàn, đặc biệt là cho trẻ sơ sinh và mẹ bầu. Với chiết xuất tự nhiên từ các loại cây có khả năng xua muỗi như sả, chanh, bạch đàn Úc … các loại kem chống muỗi cho bà bầu có chiết xuất tự nhiên sẽ hiệu quả cao trong việc chống lại những loại muỗi nguy hiểm nhất mà không gây ra tác dụng phụ cho mẹ và bé.

 

>>> Kem chống muỗi Chicco, cùng mẹ bầu phòng chống sốt xuất huyết

 

3. Kem chống muỗi cho bà bầu Chicco được kiểm định của Bộ Y tế

 

 

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là kiểm định của Bộ Y tế để sản phẩm chống muỗi được cấp phép lưu hành tại thị trường Việt Nam. Đây là bằng chúng rõ ràng nhất để các mẹ có thể xác định được sản phẩm có thực sự an toàn và phù hợp với mẹ bầu hay không, đặc biệt là những sản phẩm có xuất xứ nước ngoài. Để tìm được thông tin này mẹ lưu ý đọc thật kỹ thông tin trên tem phụ của sản phẩm hoặc yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp giáy chứng nhận kiểm định của Bộ Y tế Việt Nam.