Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Ưu, nhược điểm của từng cách rửa bình sữa cho bé

 

Cách rửa bình sữa cho bé như thế nào là tốt nhất, an toàn và phù hợp nhất? Điều này thực tế còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện kinh tế hay suy nghĩ của mỗi mẹ

 

>>> Vì sao mẹ Việt nên dùng nước rửa bình sữa cho con mỗi ngày?

>>> Mẹ có nên chọn nước rửa bình sữa và rau quả Combi cho bé không?

>>> Khám phá một số sản phẩm nước rửa bình sữa cao cấp trên thị trường

 

Sử dụng nước rửa bình sữa cho bé

 Ưu, nhược điểm của từng cách rửa bình sữa cho bé

Mẹ nên chọn loại nước rửa bình sữa với thành phần an toàn

 

Ưu điểm lớn nhất của cách rửa bình sữa này chính là tính tiện dụng và hiệu quả và chi phí thấp. Thay vì phải lích kích đủ thứ đồ dùng khác nhau thì mẹ chỉ cần một sản phẩm phù hợp và bộ cọ rửa bình là xong.

Đối với bản thân sản phẩm việc dùng nước rửa bình sữa cũng giúp tránh khỏi những vấn đề liên quan tới việc dùng nhiệt độ quá cao như nứt, vỡ, giảm thời gian sử dụng hay sự phóng thích những độc tố trong cao su hoặc nhựa.

Tuy nhiên có một vấn đề mà các mẹ cần đặc biệt lưu ý đó là thành phần và mức độ an toàn của sản phẩm. Với đối tượng sử dụng là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mẹ cần tuyệt đối tránh những loại nước rửa bình sữa chứa bất kỳ một hóa chất tẩy rửa công nghiệp nào, bởi những chất này đều có tính năng rất mạnh, lại khó rửa sạch có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bé trong những lần sử dụng sau đó.

Bởi vậy tốt nhất mẹ nên tìm kiếm những thương hiệu nước rửa bình sữa uy tín với thành phần được chiết xuất từ tự nhiên như dầu cọ, lá tía tô hay một số loài thực vật khác. Những thành phần này sẽ nhẹ nhàng lấy đi những vết bẩn như váng sữa, dầu mỡ trên các dụng cụ chăm sóc bé, rất an toàn và tiện lợi, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé  hay làn da của mẹ.

Mẹ có thể tham khảo thêm một số thông tin về những thương hiệu nước rửa bình sữa uy tín TẠI ĐÂY nhé!

 

Cách rửa bình sữa bằng máy tiệt trùng bình sữa

 Ưu, nhược điểm của từng cách rửa bình sữa cho bé

Máy tiệt trùng bình sữa Chicco

 

Đây cũng là phương pháp được nhiều mẹ ưng ý. Cách làm rất đơn giản, sau khi rửa sạch bình sữa mẹ hãy đặt sản phẩm vào máy, đổ nước và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và để máy tự hoàn thành công việc của mình.

Ưu điểm dễ thấy nhất thì đây là cách rửa bình sữa bằng hơi nước nhiệt độ cao rất hiệu quả, đảm bảo loại bỏ những vết bẩn hay những loài sinh vật có hại, hạn chế tối đa sự nhiễm khuẩn trong lần sử dụng sau. Bên cạnh đó với tính năng duy nhất là tiệt trùng bình sữa nên sẽ ít khi bị lẫn những hợp chất như những phương pháp khác.

Tuy nhiên phương pháp tưởng như hoàn hảo này cũng không tránh khỏi một số nhược điểm. Đầu tiên, máy tiệt trùng bình sữa bình sữa có giá khá cao, mặc dù có thể sử dụng trong thời gian dài nhưng vấn đề đầu tư ban đầu này thực sự khiến nhiều mẹ phân vân.

Nếu mẹ cảm thấy cách rửa bình sữa bằng máy tiệt trùng bình sữa là lựa chọn phù hợp nhất với bé và gia đình thì đừng tiếc vài phút để tìm hiểu kỹ hơn TẠI ĐÂY nhé!

 

 

Cách rửa bình sữa bằng nước sôi

 Ưu, nhược điểm của từng cách rửa bình sữa cho bé

 

Một phương pháp khá phổ biến, được sử dụng hầu hết trong mọi gia đình đúng không mẹ!

Ưu điểm dễ thấy nhất của phương pháp này là việc thực hiện dễ dàng, hiệu quả cao và đặc biệt rất tiết kiệm. Tuy nhiên hầu hết các mẹ chưa lường hết được những vấn đề có thể phát sinh và cần lưu ý của phương pháp này.

Đầu tiên là việc tiếp xúc trực tiếp với nước sôi sẽ làm cho bình sữa, đặc biệt là bình nhựa, núm ty giảm tuổi thọ, dễ bị nứt vỡ, không bền.

Tiếp theo là những nguy cơ liên quan tới đặc tính của bình sữa.

Nếu mẹ không biết chính xác loại nhựa tạo lên sản phẩm thì mẹ tuyệt đối không nên sử dụng phương pháp này, bởi trong thành phần của nguyên liệu có thể chứa BPA, một chất sẽ phóng thích độc tố gây nhiều bệnh như ung thư, rối loại nội tiết khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, điều này thực sự rất nguy hiểm cho bé.

Bên cạnh đó những sản phẩm có màu sắc quá sặc sỡ cũng không nên sử dụng cách rửa bình sữa này bởi đây có thể là nguồn chứa kim loại nặng và những chất nguy hại khác.

Một lưu ý khác là mẹ chỉ nên luộc những núm ty bằng silicon trong thời gian ngắn 2-4 phút, và không luộc núm cao su, vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao cao su rất dễ bị chảy, biến dạng và tạo ra những độc tố không mong muốn.

Cuối cùng là dụng cụ để luộc bình sữa tốt nhất nên hạn chế tối đa trong việc sử dụng vào mục đích chế biến thức ăn khác, nghĩa là mẹ nên sắm riêng một chiếc nồi để thực hiện công việc này.

Với những phân tích trên đây, chắc hẳn mẹ đã tìm ra được cách rửa bình sữa phù hợp nhất cho bé và mẹ rồi đúng không, cùng tiếp tục theo dõi những bài viết khác trên Maman Bé bé để thu được những thông tin hữu ích mẹ nhé!

 

>>> Nước rửa bình sữa an toàn cho trẻ bao nhiêu tháng tuổi?

>>> Những sai lầm thường gặp của mẹ trong cách rửa bình sữa cho con

>>> Mùi hương của nước rửa bình sữa có cần lưu ý?