Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Vệ sinh bình sữa sạch như mới với 4 bước đơn giản

 

Vệ sinh bình sữa tưởng chừng là công việc đơn giản và quen thuộc khi mẹ phải thực hiện ngày ngày, tháng tháng, thậm chí ngày một vài lần. Cũng chính vì thế có nhiều mẹ lại quá xem nhẹ vấn đề này, hậu quả là bé có thể đối mặt với những vấn đề về tiêu hóa như rối loạn, tiêu chay, tiêu chảy cấp rất nguy hiểm với sức khỏe của trẻ. Để mang tới một bình sữa sạch sẽ , hãy bắt đầu với 4 bước dưới đây nhé

 

Chuẩn bị các dụng cụ để rửa bình

 Vệ sinh bình sữa sạch như mới với 4 bước đơn giản

 

Để tránh trường hợp đang vệ sinh bình sữa lại thiếu cái này, cái kia mẹ nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, bao gồm: dụng cụ rửa bình ( cọ bình và cọ núm ty hoặc mút rửa), nước rửa bình sữa. Trong đó:

+ Dụng cụ cọ bình mẹ có thể tìm thấy ở hầu hết những cửa hàng dành cho mẹ và bé với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

+ Dung dịch rửa bình phải là sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh, giúp loại bỏ những chất cặn, chất độc hại và vi sinh vật gây bệnh còn dư trong bình sữa. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ, tốt nhất mẹ nên lựa chọn những sản phẩm dung dịch rửa bình từ những thương hiệu lớn như Combi hay Chicco với thành phần tuyệt đối an toàn, được chiết xuất từ tự nhiên.

+ Hãy đảm bảo sản phẩm bình sữa bằng nhựa mà mẹ đang cho bé sử dụng không chứa BPA, một hóa chất độc hại đã bị cấm bởi FDA từ năm 2012.

 

Rửa sạch bình sữa của trẻ dưới nước sạch

 Vệ sinh bình sữa sạch như mới với 4 bước đơn giản

 

Hãy tách riêng từng bộ phận chai, núm ty, vòng nhựa để rửa, bởi những chất cặn bẩn, sữa cũ đọng lại rất nhiều trên vòng nhựa, nếu không rửa sạch sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội phát triển mạnh mẽ và gây bệnh cho bé.

Bước này sẽ giúp mẹ loại bỏ những chất cặn, bẩn, sữa dư thừa có trong sản phẩm, tốt nhất mẹ nên thực hiện điều này ngay sau khi bé bú xong, không nên để lâu sẽ giúp cho vi khuẩn có hại phát triển nhanh chóng

Một lưu ý nhỏ là mẹ nên thực hiện bước này với nước ấm sẽ cho kết quả tốt hơn.

 

Sử dụng dung dịch rửa bình an toàn

 Vệ sinh bình sữa sạch như mới với 4 bước đơn giản

Thực tế nếu chỉ rửa bằng nước sạch có rất nhiều cặn bẩn có thể còn ở lại trong bình sữa như váng sữa, những loại protein trong sữa và vô số loại vi khuẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Để loại bỏ những nguy cơ này, các chuyên gia đã khuyên các mẹ, thay vì phải luộc bình sau mỗi lần sử dụng mẹ có thể sử dụng những dung dịch rửa bình sữa với thành phần tự nhiên an toàn cho bé.

Cách làm rất đơn giản, hãy đổ một lượng nước rửa bình phù hợp, pha loãng hoặc không theo hướng dẫn của nhà sản xuất. dùng cọ hoặc mút cọ sạch từng bộ phận, khe của bình sữa, núm ty, vòng nhựa, loại bỏ hoàn toàn sữa cũ, cặn bẩn và những vi khuẩn có hại. Sau đó hãy rửa lại thật sạch bằng nước ấm.

 

Phơi khô sản phẩm tại nơi khô ráo

 Vệ sinh bình sữa sạch như mới với 4 bước đơn giản

 

Sau khi đảm bảo bình sữa đã được rửa sạch sẽ, mẹ hãy đặt tất cả lên dụng cụ để bình sữa và đặt tại nơi khô ráo, chuẩn bị cho lần sử dụng sau đó.

Đừng quên rửa tay và những dụng cụ còn lại thật sạch sẽ trước khi kết thúc công việc nhé. Tiết lộ cho mẹ một tin vui, những sản phẩm cao cấp như dung dịch rửa bình Combi có thành phần chủ yếu là dầu cọ, ngoài tác dụng làm sạch khử trùng thì đây còn là một chất dưỡng da hoàn hảo từ tự nhiên đó. Bởi vậy những vấn đề như khô ráp sẽ không bao giờ xảy ra, thay vào đó là một làn da mềm mại như da em bé ạ!

Việc áp dụng những bước đơn giản trên chắc chắn sẽ giúp mẹ thành công ngay từ lần đầu tiên làm vệ sinh bình sữa cho bé đó!

Mẹ có thể tham khảo thêm một số thông tin chi tiết về dung dịch rửa bình TẠI ĐÂY nhé!