Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Vi khuẩn nào gây bệnh răng miệng cho bé và cả nhà?

 

Sâu răng, sún răng, viêm lợi là những loại bệnh răng miệng thường gặp nhất, bệnh xuất hiện ở mọi độ tuổi, giới tính, quốc gia hay khí hậu. Vậy loại vi khuẩn nào có khả năng ảnh hưởng lớn tới vậy? Cùng đi tìm câu trả lời với MamanBébé nhé!

 

 Xem thêm: Bệnh răng miệng có thể truyền từ mẹ bầu sang con!

 

Vi khuẩn Streptococcus mutans – S.mutans

 Vi khuẩn nào gây bệnh răng miệng cho bé và cả nhà?

 

Cho tới thời điểm hiện nay, các nghiên cứu đều chỉ ra rằng vi khuẩn S.mutans là tác nhân chính gây ra sâu răng. Theo đó S.mutans có chứa những phân tử polypeptide có thể tạo liên kết đồng hóa trị, dù chưa có kết luận chính thức nhưng đây có thể là phương tiện để vi khuẩn bám dính vào bề mặt răng. Về cơ chế hoạt động, vi khuẩn này lên men carbohydrate tạo ra acid, làm pH giảm xuống < 5, sự giảm pH liên tục có thể đưa đến sự khử khoáng trên bề mặt răng, làm mất vôi ở các mô cứng của răng, khởi phát quá trình sâu răng. Cũng chính bởi vậy mà các nha sỹ thường khuyên chúng ta không nên sử dụng quá nhiều các thực phẩm có tính axit như bánh kẹo ngọt, các loại nước ngọt hay thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

 

Vi khuẩn Lactobacilli

Vi khuẩn nào gây bệnh răng miệng cho bé và cả nhà?

 

 

Lactobacilli là những vi khuẩn sống hoại sinh ở thực vật và sản phẩm của động vật (chẳng hạn như sữa), loại vi khuẩn này thường trú trong khoang miệng với mức độ nhiều ít phụ thuộc vào lượng thức ăn carbohydrate mà con người dung lạp.

Về cơ chế hoạt động, Lactobacilli có thể lên men carbohydrate tạo thành acid và có thể sống tốt trong môi trường acid, bởi vậy đây có thể là một trong những loại vi khuẩn có khả năng khởi phát những loại bệnh răng miệng, trong đó quan trọng nhất là sâu răng.

 

Vệ sinh răng miệng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ?

 Vi khuẩn nào gây bệnh răng miệng cho bé và cả nhà?

 

Bỏ qua những vấn đề về dinh dưỡng thì việc vệ sinh đúng cách sẽ giúp bé và cả gia đình hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải các loại bệnh răng miệng. Tuy nhiên cũng cần khẳng định rằng việc đánh răng ngày 2 lần là chưa đủ, nhất là với trẻ nhỏ khi cách đánh răng chưa chuẩn và phụ nữ có thai khi nội tiết tố thay đổi nhiều.

 

Biện pháp bổ sung đáng quan tâm đã được các nhà khoa học đưa ra đó chính là các loại kháng thể tự nhiên được chiết xuất từ trứng gà với khả năng loại bỏ các loại vi khuẩn có hại ở mọi thời điểm trong ngày, đồng thời rất thân thiện với sức khỏe, không hóa chất độc hại, không dụng cụ rườm rà.

 

Một sản phẩm mà bé và gia đình có thể tham khảo là viên ngậm chống sâu răng Teteo Combi với Ovopron DC - kháng thể tự nhiên được chiết xuất từ trứng gà - là giải pháp đột phá trong công nghệ nha khoa của Nhật Bản. Kháng thể Ovopron DC có tác dụng cân bằng và tạo môi trường an toàn trong khoang miệng, loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn gây sâu răng, giúp ngăn ngừa sâu răng, sún răng, viêm lợi. Bên cạnh đó sản phẩm còn chứa cellulose (chất xơ) giúp làm sạch và bảo vệ men răng không bị ố vàng, bổ sung Canxi giúp răng thêm chắc khỏe.