Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY
Trang chủ  >>  

Vì sao các bác sỹ khuyên mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa?

 Rất nhiều bác sỹ khuyên mẹ thay vì chỉ rửa bình sữa và dụng cụ ăn dặm với nước sạch thì nên sử dụng thêm những phương pháp tiệt trùng khác nhằm đảm bảo an toàn, bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của bé. Trong đó việc dùng nước rửa bình sữa được xem là hiệu quả và đơn giản nhất, cùng tìm hiểu kỹ hơn với MamanBébé nhé!

 

>>> Nước rửa bình sữa trên thị trường được sản xuất ở đâu?

>>> Làm sạch rau, củ, quả bằng nước rửa bình sữa mẹ đã biết chưa?

>>> Vì sao mẹ Việt nên dùng nước rửa bình sữa cho con mỗi ngày?

 

Vì nước không làm sạch hoàn toàn dụng cụ chăm sóc bé

 Vì sao các bác sỹ khuyên mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa?

 

Mọi người đều biết rằng sữa cung cấp một nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên đây cũng là môi trường thích hợp để những loài vi sinh vật sinh sôi, gây ra những vấn đề về đường tiêu hóa, ảnh hưởng nặng nề tới quá trình phát triển cả về thể chất và trí tuệ của bé.

Tuy nhiên theo như các chuyên gia thì sữa, kể cả sữa công thức hay sữa mẹ được vắt ra thì cũng có chứa những thành phần rất khó rửa sạch nếu chỉ sử dụng nước bao gồm các loại protein, lipit… gây ra hiện tượng nhờn, nhẫy và mất vợ sinh. Bởi vậy một phương pháp tiệt trùng chính là điều mà mẹ cần tìm kiếm trong trường hợp này, và việc sử dụng nước rửa bình sữa chính là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu kỹ hơn với MamanBébé trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

 

Nước rửa bình sữa, phương pháp tiệt trùng đơn giản và hiệu quả

 Vì sao các bác sỹ khuyên mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa?

 

Thay vì phải lỉnh kỉnh với nhiều dụng cụ hay phải chờ đợi, với nước rửa bình sữa mẹ chỉ cần thêm một bộ cọ bình là đã sẵn sàng thực hiện.

Cách làm rất đơn giản, mẹ hãy pha nước rửa bình sữa như hướng dẫn của nhà sản xuất, ngâm bình trong một thời gian ngắn rồi rửa bằng cọ hoặc mút sau đó rửa sạch lại bằng nước và phơi ở nơi khô thoáng.

Không chỉ có vậy khi sử dụng nước rửa bình sữa mẹ còn hạn chế được những vấn đề gây ra do ảnh hưởng của nhiệt độ lên bình sữa và những dụng cụ khác như làm đổi màu, nứt, vỡ hay sự phóng thích độc tố từ nhựa chứa BPA, núm vú cao su từ đó kéo dài thời gian sử dụng và an toàn hơn cho bé.

Tuy nhiên vì là một sản phẩm sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên trong quá trình lựa chọn nước rửa bình sữa mẹ cần lưu ý một số vấn đề đặc biệt quan trọng sau.

Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất là thành phần của nước rửa bình sữa cần phải tuyệt đối an toàn. Để đạt được điều này mẹ cần tìm kiếm những sản phẩm được sử dụng nguyên liệu có khả năng làm sạch và kháng khuẩn với nguồn gốc từ tự nhiên như dầu cọ, và một số loài cây đặc biệt khác.

Một ví dụ là nước rửa bình sữa Combi với thành phần chủ yếu là dầu cọ, có khả năng làm sạch những vết bẩn do sữa hoặc đồ ăn dặm tạo ra, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Với thành phần như vậy, nước rửa bình sữa Combi còn được sử dụng để làm sạch những mầm bệnh và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, quả, mang tới bữa cơm an toàn cho gia đình bạn, thật tuyệt vời phải không ạ.

Một vấn đề thứ 2 cũng quan trọng không kém chính là mùi hương mà nước rửa bình sữa mang lại. Thực tế có rất nhiều mẹ không quan tâm tới đặc tính này khi lựa chọn, nên gặp phải những vấn đề khá mệt mỏi. Đó là bởi một số sản phẩm trên thị trường có mùi rất nồng, thậm chí là khó chịu, điều này không chỉ khiến mẹ cảm thấy không ưng ý mà quan trọng hơn là những mùi này rất khó rửa hết nên bám lại trên dụng cụ và ảnh hưởng tới vị giác, cảm giác của bé trong lần bú sau, khiến bé bú kém, thậm chí khó chịu và không chịu bú.

Bởi vậy khi lựa chọn nước rửa bình sữa, mẹ đừng bỏ qua bất cứ đặc điểm nào dù là nhỏ nhất nhé, tất cả sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng của sản phẩm đó.

 

>>> Mẹ có nên chọn nước rửa bình sữa và rau quả Combi cho bé không?

>>> Khám phá một số sản phẩm nước rửa bình sữa cao cấp trên thị trường

>>> Nước rửa bình sữa an toàn cho trẻ bao nhiêu tháng tuổi?