Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Vì sao không nên rửa bình sữa với nước rửa chén bát

 

Nước rửa chén bát với thành phần tẩy rửa hóa học với hóa tính và khả năng ăn mòn mạnh mẽ có hiệu quả làm sạch rất tốt nhưng lại hoàn toàn không phù hợp với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Lúc này nước rửa bình sữa sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho mẹ!

Hãy để MAMANBEBE giúp bạn phòng tránh nhé!

 

Hóa chất trong nước rửa chén bát và những tác dụng nguy hiểm

 Vì sao không nên rửa bình sữa với nước rửa chén bát

 

Đây là một sản phẩm làm sạch tiện lợi, giá thành rẻ, dễ tìm kiếm và sử dụng ở bất cứ đâu đồng thời có tác dụng làm sạch, diệt khuẩn rất hiệu quả. Thành phần chủ yếu của nước rửa chén bát là những hóa chất tẩy rửa công nghiệp với khả năng hoạt động bề mặt có tính kiềm cực mạnh như NaOH, Na2SO3, Na3SO4 nhằm phân hủy những chất khó làm sạch như dầu mỡ. Ngoài ra hầu hết những sản phẩm này đều sử dụng một lượng rất lớn các hóa chất tạo màu, tạo mùi và chất bảo quản công nghiệp. 

 

Mặc dù có tác dụng tốt như vậy, nhưng việc sử dụng nước rửa chén bát để làm sạch bình sữa với đối tượng sử dụng là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ lại hoàn toàn không phù hợp.


Theo một nghiên cứu lớn, được thực hiện tại các quốc gia ở Châu Âu, thì tần suất sử dụng những sản phẩm tẩy rửa công nghiệp như nước rửa chén bát, nước lau nhà, lau bếp có ảnh hưởng mật thiết tới việc trẻ mắc phải những căn bệnh do suy yếu hệ miễn dịch như cúm, tiêu chảy, viem họng, viêm amidan…

 

Đặc biệt những hóa chất này rất khó để có thể rửa sạch bằng nước bởi vậy, khi sử dụng sẽ hòa tan dễ dàng vào sữa, cũng như những thức ăn dặm khác và xâm nhập vào hệ tiêu hóa non nớt của bé, điều này chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc, có thể xảy ran gay trong tương lai gần hoặc lâu dài.

 

 Hãy xem thêm >>> các hóa chất nên tránh khi sử dụng nước rửa bình.

 

Nước rửa bình sữa an toàn, lựa chọn hoàn hảo cho mẹ

 Vì sao không nên rửa bình sữa với nước rửa chén bát

 

Thay vì nước rửa chén bát, nước rửa bình sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ là sự thay thế hoàn hảo dành cho mẹ. Với thiết kế gọn nhẹ cùng cách sử dụng vô cùng đơn giản sản phẩm sẽ dễ dàng mang theo tới bất kỳ nơi đâu, khi đi du lịch, đi chơi hay về cho bé quê cùng gia đình.

 

Đặc biệt nổi bật nhất của nước rửa bình sữa, nhất là những thương hiệu hàng đầu thị trường như Combi, Chicco chính là thành phần an toàn của sản phẩm với những chiết xuất từ những loài cây có nguồn gốc tự nhiên có đặc tính làm sạch và kháng khuẩn hiệu quả như dầu cọ, dầu hạt cải…

 

Bởi vậy nước rửa bình sữa sẽ dễ dàng làm sạch những vết bẩn, váng béo hay dầu mỡ đồng thời giúp tiêu diệt và ức chế sự phát triển của những loài vi sinh vât hay nấm mốc có hại, thành phần này cũng góp phần kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm mà không cần phải sử dụng tới hóa chất bảo quản độc hại khác.

 

Đặc biệt một số loại nước rửa bình sữa đặc biệt an toàn còn được dùng để làm sạch rau, củ, loại bỏ những vết bẩn, mầm bệnh và lượng hóa chất độc hại còn sót lại trên bề mặt trong quá trình sơ chế đồ ăn dặm và cả bữa cơm cho gia đình. Rất tuyệt vời phải không mẹ!

 

>>> Xemthêm sản phẩm bình sữa của MAMANBEBE nhé.