Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Vì sao mẹ nên chọn tã dán sơ sinh thay cho miếng lót?

 

Tã dán sơ sinh và miếng lót là những sản phẩm được thiết kế với kích thước riêng biệt để phù hợp với trẻ mới lọt lòng, trong đó tã dán được đánh giá là có chất lượng cũng như đặc điểm phù hợp hơn. Tuy nhiên, để việc sử dụng sản phẩm mang tới hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm nhất hãy cùng MamanBébé tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

  

1. Tã dán sơ sinh với khả năng thấm hút vượt trội

 Vì sao mẹ nên chọn tã dán sơ sinh thay cho miếng lót?

 

Tã dán sơ sinh với lõi thấm hút lớn hơn, cùng lượng bột giấy và hạt siêu thấm cao hơn nên hiển nhiên khả năng thấm hút và chống thấm ngược sẽ cao hơn rất nhiều so với miếng dán, giúp bé luôn có cảm giác thoải mái, khô thoáng khi sử dụng từ đó bé sẽ ngủ ngon hơn và hạn chế hiện tượng hăm, viêm nhiễm. Điều này vô cùng quan trọng bởi với làn da vô cùng mỏng manh trẻ sơ sinh là đối tượng thường mắc phải những vấn đề này, và khi đó việc chữa trị cũng khó hơn nhiều so với những trẻ lớn hơn.

 

Bên cạnh đó, cũng do khả năng thấm hút tốt nên thời gia sử dụng của tã dán sơ sinh cũng dài hơn nhiều so với miếng lót nên trừ khi bé đi nặng còn nếu không mẹ không phải thay thường xuyên cho bé, mẹ sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau một thời gian dài mệt mỏi vì mang thai và sinh nở.

 

>>> Chống muỗi mùa đông - hè với kem chống muỗi CHICCO cho bé

 

2. Tiện lợi, không tràn, không hằn với tã dán sơ sinh

 Vì sao mẹ nên chọn tã dán sơ sinh thay cho miếng lót?

 

Nhiều mẹ thường xem nhẹ tính năng chống tràn của sản phẩm bởi cho rằng trẻ sơ sinh thường rất yếu ớt, không có nhiều vận động nên khó gây xô lệch hay tràn, tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng. Bởi đây chỉ là một trong số những nguyên nhân gây tràn tã, những lý do khác bao gồm lượng nước tiểu vượt quá khả năng thấm hút hoặc do khả năng ôm sát của tã không tốt tạo ra nhiều khe hở.

 

Trong khi đó, với cơ thể phát triển rất nhanh thì tương ứng với đó, trẻ sơ sinh bú rất nhiều, trung bình khoảng 2h một cũ với một lượng ngày càng tăng lên, và hiển nhiên lúc này lượng nước tiểu của bé cũng từ đó mà tăng lên mỗi ngày.

 

Bởi vậy miếng lót cho trẻ sơ sinh, một sản phẩm không thể dùng độc lập mà phả sử dụng cùng với quần đóng tã, không có khả năng ôm sát hay chống xô lệch dường như chỉ có thể sử dụng trong một thời gian rất ngắn sau khi bé chào đời, sau đó, những vấn đề sẽ thường xuyên xuất hiện bao gồm việc phải thay liên tục, nước tiểu bị tràn thậm chí ngay sau khi mặc.

 

Ngược lại, tã dán cho trẻ sơ sinh được thiết kế với phần thun hông và đùi co giãn, có thể ôm sát cơ thể bé khi sử dụng, hạn chế sự xuất hiện của các khe hở ngay cả khi bé bắt đầu có nhiều cử động hơn, bởi vậy gần như có thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề tràn tã.

 

>>> Khám phá hạt siêu thấm hút trong tã giấy, bỉm cho bé!

 

3. Sử dụng tã dán sơ sinh hiệu quả và tiết kiệm nhất

 

Mặc dù là tã dán sơ sinh là lựa chọn phù hợp hơn rất nhiều so với miếng lót, tuy nhiên với thiết kế tỉ mỉ hơn thì giá hiển nhiên cũng sẽ cao hơn. Trong khi đó, trẻ dưới 3 tháng tuổi thường xì xoẹt rất nhiều lần trong ngày và cần phải thay ngay sau đó, bởi vậy, để sản phẩm có thể phát huy hết hiệu quả sử dụng đồng thời vẫn đảm bảo tiết kiệm thì mẹ cần lưu ý về thời gian thay cho bé.

 

Theo đó, thời điểm thích hợp nhất là sau khi bé vừa đi nặng, lúc đó mẹ có thể kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Ngược lại, nếu mẹ cần thay sau khi bé đã đi nặng khá lâu thì miếng lót sẽ là lựa chọn tốt hơn để tránh việc vừa thay bé đã xì xoẹt và phải đổi miếng mới.

 

Hy vọng với những thông tin trên, hi vọng mẹ có thể dễ dàng chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất cho bé. Cùng MamanBébé tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích ở những bài viết khác nhé!