Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Vì sao mẹ Việt gặp khó khăn khi tìm kiếm loại tã giấy tốt nhất cho bé?

 

Một sản phẩm tã giấy tốt nhất cho bé, chống hăm, chống hầm bí là mong muốn và mục tiêu tìm kiếm của mọi mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên điều này lại trở nên khá khó khăn trên thị trường Việt Nam, vì sao lại có nghịch lý này, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục với MamanBéBé nhé!

 

>>> Dấu hiệu và cách phân biệt những loại hăm tã ở trẻ nhỏ

 

Tã giấy cho bé, ngập tràn thương hiệu nhưng quá ít kiểm định

 Vì sao mẹ Việt gặp khó khăn khi tìm kiếm loại tã giấy tốt nhất cho bé?

Những kiểm định uy tín như trên rất ít khi xuất hiện trên các sản phẩm tã giấy tại Việt Nam

 

Dạo quanh một số cửa hàng cho mẹ và bé, siêu thị lớn hay những đại lý nhỏ lẻ, tại bất kỳ đâu mẹ cũng có thể dễ dàng tìm thấy một lượng tã giấy cho bé khổng lồ với thương hiệu, giá thành rất phong phú, điều này phản ảnh một phần nhu cầu đang rất lớn của thị trường.

 

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, các mẹ sẽ dễ dàng thấy rằng, mọi thông tin được in trên những sản phẩm này hầu hết chỉ được đưa ra bởi nhà sản xuất hoặc công ty phân phối nếu là hàng nhập khẩu. Có thể mẹ cho rằng đó là điều hoàn toàn bình thường, nhưng thực tế, trên thế giới, tất cả những thương hiệu uy tín và được tiêu dùng đều có được những chứng nhận bao gồm chứng nhận da liễu, chứng nhận sinh thái, chứng nhận hữu cơ… từ bên thứ 3 là các cơ quan, tổ chức uy tín trong phạm vi quốc gia, châu lục hoặc toàn thế giới. Và với mẹ bỉm sữa, những chứng nhận này sẽ là căn cứ tuyệt vời để lựa chọn, bởi để đạt được, sản phẩm cần phải đáp ứng được một loạt những tiêu chí, điều kiện khắt khe từ khâu khai thác nguyên vật liệu, sản xuất đóng gói và tiêu thụ. Bên cạnh đó, sản phẩm còn phải được đánh giá bởi những thí nghiệm xác định chất lượng, mức độ an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng, điều mà mẹ không thể làm được bằng mắt thường hay các công cụ thô sơ.

 

Qua đó, mẹ có thể thấy rằng, khó khăn đầu tiên mẹ vấp phải khi tìm kiếm tã giấy cho bé chính là việc thiếu sự vào cuộc, kiểm định gắt gao của các cơ quan tổ, chức.

 

Thông tin truyền miệng, không được kiểm chứng

 Vì sao mẹ Việt gặp khó khăn khi tìm kiếm loại tã giấy tốt nhất cho bé?

 

Vậy khi không có được những kiểm định chất lượng, mức độ an toàn từ bên thứ 3 thì ngoài những thông tin được quảng cáo trên báo đài các mẹ bỉm sữa tại Việt Nam thường dựa vào đâu để lựa chọn, câu trả lời chính là người bán,  kinh nghiệm của người quen, hoặc một số thông tin được chia sẻ trên một số diễn đàn. Và hiển nhiên việc nghe theo thông tin nào hoàn toàn phụ thuộc vào ý kiến chủ quan của mẹ mà không có một căn cứ xác thực nào.

 

Trong khi đó, các mẹ bỉm sữa ở những nước tiên tiến lại có được sự hỗ trợ rất đắc lực từ bên ngoài. Ngoài những chứng nhận đáng giá, các mẹ hoàn toàn có thể tham khảo những thông tin trên những kênh online rất uy tín, Babygearlab.com là một ví dụ. Tại đây, mẹ có thể tìm thấy tất cả những thí nghiệm thực tế về tất cả các sản phẩm dành cho mẹ và bé, trong đó chắc chắn có tã giấy. Theo đó, mẹ sẽ có được những cái nhìn cụ thể và chính xác về khả năng thấm hút, độ thoáng khí, chống tràn hay sự thoải mái của tất cả những sản phẩm mà mình đang tìm kiếm. Tại đây, các chuyên gia cũng đưa ra điểm số cho tất cả các yếu tố trên, bao gồm cả chất lượng và giá thành cho mẹ dễ dàng lựa chọn. Những trang web này hoạt động hoàn toàn vì mục đích mang tới sản phẩm phù hợp nhất cho mẹ, không có bất kỳ mục đích quảng cáo nào nên những lời khuyên đưa ra thường rất chính xác, thật quá tuyệt vời phải không ạ?

 

Quay trở lại Việt Nam, cũng có một số diễn đàn lớn thường có những chủ đề về tã giấy cho bé và được các mẹ bàn tán sôi nổi. Nhưng chung quy lại, tất cả đều chỉ dựa vào cảm nhận trực quan của từng mẹ, cũng như đặc điểm cơ thể của mỗi bé, không phải là căn cứ chính xác. Đó là còn chưa kể đến việc trong số những tư vấn này, có không ít thông tin được điều hướng bởi các hãng tã giấy đang có mặt trên thị trường.

 

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái, cửa ải lớn cho mẹ và bé

 Vì sao mẹ Việt gặp khó khăn khi tìm kiếm loại tã giấy tốt nhất cho bé?

Hàng giả và hàng thật ngày càng gây ra nhiều sự lẫn lộn

 

Bên cạnh việc thiếu kiểm định, thiếu thông tìn thì mẹ còn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng hàng giả hàng nhái, ngày càng tinh vi và bao trùm thị trường. Để giải quyết vấn tận gốc đề này cần sự vào cuộc mạnh tay của các cơ quan chức năng, còn ở thời điểm hiện tại cách tốt nhất cho mẹ là hãy tìm kiếm sản phẩm tại những cửa hàng lớn, những chuỗi siêu thị uy tín, với đầy đủ tem của nhà sản xuất, nhà phân phối.

 

>>> Vì sao bé có thể dùng tã giấy hữu cơ Bambo Nature qua đêm?