Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Vì sao muỗi thích tấn công bạn nhiều hơn người khác?

 

 Chắc chắn một vài trong số những người quen của bạn, hoặc chính bản thân bạn luôn thắc mắc vì bản thân có một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với muỗi. Điều này không những gây ra khá nhiều phiền phức, khó chịu mà còn có thể ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Cùng MamanBébé đi tìm nguyên nhân và cách đối phó vấn đề này nhé!

 

>>> Những cách chống muỗi cho bà bầu phản tác dụng!

 

Những yếu tố thu hút sự tấn công của muỗi

 Vì sao muỗi thích tấn công bạn nhiều hơn người khác?

 

Lượng khí CO2 trong hơi thở

 

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y tế Cộng đồng Harvard cho biết, lượng khí CO2 trong hơi thở của con người là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút muỗi. bởi loài côn trùng này rất giỏi đánh hơi. Bởi vậy, nếu bạn đang mang bầu, hay tập thể dục thì cơ thể bạn sẽ giải phóng nhiều CO2 hơn mức thông thường, và đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn trở lên hấp dẫn hơn với muỗi so với những người khác.

 

Thân nhiệt của bạn

 

Muỗi đặc biệt thích tấn công những người có thân nhiệt cao, nguyên nhân là bởi lượng máu của họ được phân bố đều trên khắp bề mặt da, nhiệt lượng lan tỏa sẽ giúp muỗi xác định được vị trí mạch máu một cách dễ dàng.

 

Bởi vậy trẻ nhỏ, phụ nữ mang bầu hay những người lao động tay chân hoặc tập thể dục, thể thao là đối tượng yêu thích của loài côn trùng này.

 

Nhóm máu và sự hấp dẫn với muỗi

 

Nhóm máu là một trong những yếu tố riêng biệt của mỗi cá thể, mang theo đó là rất nhiều đặc điểm khác nhau của cơ thể.

 

Theo đó, một số nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng người mang nhóm máu O dễ bị muỗi tấn công cao gấp 2 lần so với người mang nhóm máu B, và người mang nhóm máu A ít bị tấn công bởi muỗi nhất. Và theo những nghiên cứu khác thì 85% người tham gia sẽ tiết ra chất giúp cho muỗi xác định được nhóm máu, do đo họ sẽ dễ bị muỗi tấn công hơn 15% số người còn lại.

 

Bởi vậy, nếu bạn thuộc nhóm máu O thì đừng quá thắc mắc vì sao mình được muỗi ghé thăm nhiều tới vậy, việc cần quan tâm là làm thế nào để đối phó với vấn đề này.

 

Lượng hoocmon trong từng giai đoạn

 

Hooc moon là yếu tố đặc biệt quan trọng, quyết định hoạt động của toàn bộ cơ thể. Không chỉ vậy, đây còn là nguyên nhân khiến cho muỗi đặc biệt dễ xác định vị trí và tấn công con người.

 

Chính bởi vậy, phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người đang trong giai đoạn vị thành niên thường là đối tượng được đặc biệt yêu thích. Không những vậy, bạn không thể thay đổi yếu tố này, cách duy nhất là tự bảo vệ mình bằng các phương pháp chống muỗi, diệt muỗi khoa học và an toàn.

 

Mùi hương riêng biệt của mỗi người.

 

Mùi hương riêng biệt của mỗi người được quyết định bởi rất nhiều yếu tố như nhóm, gen di truyền. Đây là một trong những lý do giải thích vì sao bạn bị muỗi tấn công trong khi người bạn bên cạnh thì không.

 

Tuy bạn không thể thay đổi mùi hương riêng biệt của cơ thể mình nhưng bạn thể hạn chế điều này bằng cách sử dụng những mùi hương mà loài muỗi cảm thấy khó chịu mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân.

 

Chống muỗi Chicco, sản phẩm an toàn và hiệu quả với mọi đối tượng

 Vì sao muỗi thích tấn công bạn nhiều hơn người khác?

 

Đối với những người thường xuyên bị muỗi cắn thì các sản phẩm chống muỗi là một trợ thủ đắc lực, giúp bạn tránh xa những vấn đề khó chịu và dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, Zika…

 

Một trong những sản phẩm mà mẹ có thể tham khảo là dòng chống muỗi Chicco, với thành phần chính là hoạt chất Citrodiol chiết xuất từ cây Bạch đàn Úc. Theo như các nghiên cứu thì Citrodiol có khả năng chống lại tới 95% sự tấn công của những loại muỗi nguy hiểm nhất như Anophenes, muỗi Hổ châu Á (1 loại muỗi Vằn/Aedes nguy hiểm, truyền virus Zika gây bệnh teo não, bệnh Sốt xuất huyết Dengue, Viêm não... )

 

Đặc biệt, dòng chống muỗi Chicco gồm kem chống muỗi Chicco, lăn chống muỗi Chicco và xịt chống muỗi Chicco còn là dòng sản phẩm duy nhất trên thị trường Việt Nam được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW khảo nghiệm sử dụng an toàn và hiệu quả cho trẻ sơ sinh và bà bầu, được Bộ Y Tế Việt Nam và Cơ quan quản lý ở trên 100 quốc gia (Mỹ, Nhật, EU và các nước khác) cấp giấy phép lưu hành.

 

Bên cạnh đó, bạn và người thân cũng đừng quên áp dụng các biện pháp chống muỗi rất đơn giản và hiệu quả như loại bỏ nước đọng, bụi rậm, dọn vệ sinh sạch sẽ và ngủ màn cả ngày lẫn đêm, đặc biệt là những đối tượng thường xuyên được sự quan tâm của loài côn trùng này nhé!

 

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết hơn về những sản phẩm chống muỗi Chicco truy cập ngay MamanBéBé nhé!