Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Vì sao nước rửa bình sữa cao cấp có thể dùng để làm sạch rau, quả?

 

Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm nước rửa bình sữa cao cấp như Combi, Chicco có thể sử dụng để làm sạch các loại rau, củ, quả trước khi chế biến nhằm mang tới bữa ăn dặm hay bữa cơm an toàn hơn. Cùng MamanBébé tìm hiểu kỹ hơn vể những sản phẩm đặc biệt này nhé!

 

>>> Dùng nước rửa bình sữa như thế nào để bảo vệ tối ưu sức khỏe của trẻ

>>> Làm thế nào để nâng cao hiệu quả tiệt trùng bình sữa

 

Thành phần an toàn với khả năng làm sạch và kháng khuẩn hiệu quả

 Vì sao nước rửa bình sữa cao cấp có thể dùng để làm sạch rau, quả?

 

Nước rửa bình sữa có khả năng lấy đi những vết bẩn trên dụng cụ chăm sóc bé hay những mầm bệnh, dư lượng chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật là bởi sản phẩm chứa những thành phần thiên nhiên có tác dụng làm sạch, kháng khuẩn hiệu quả và an toàn. Điển hình trong đó phải kể đến dầu cọ tự nhiên, đây là chiết xuất có tính chống oxy hóa cực mạnh, giàu axit béo lại rất an toàn nên được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp thực phẩm và làm đẹp.

 

Những sản phẩm nước rửa bình sữa chứa dầu cọ có khả năng lấy đi những vết bẩn, vết cặn, dầu mỡ do nước tưới và đặc biệt là những chất bảo vệ thưc vật, chất bảo quản không an toàn còn tồn dư trên bề mặt rau, củ, quả mà nước không thể lấy đi được. Bên cạnh đó khả năng chống oxy hóa, kháng khuẩn của tinh chất này còn giúp tiêu diệt những mầm bệnh, vi sinh vật và nấm mốc có hại, mang tới nguồn thực phẩm thật sự đảm bảo cho bữa cơm của gia đình.

 

Mặc dù an toàn là vậy, nhưng khi lựa chọn những sản phẩm này, ngoài thành phần me cần lưu ý thêm về hương thơm mà sản phẩm đem lại. Có rất nhiều loại nước rửa bình sữa với hương thơm nồng, tuy nhiên điều này không thực sự quan trọng, ngược lại nó còn có thể làm ảnh hưởng tới mùi của những loại rau, quả sau khi rửa. Vậy nên những sản phẩm không mùi, hoặc hương thơm đặc biệt dịu nhẹ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho mẹ.

 

Cách sử dụng nước rửa bình sữa để ngâm rau, củ, quả

 Vì sao nước rửa bình sữa cao cấp có thể dùng để làm sạch rau, quả?

 

Thông thường, những sản phẩm có thành phần làm sạch tự nhiên  có giá đắt hơn, tuy nhiên được sản xuất dưới dạng đậm đặc nên khi sử dụng lại rất tiết kiệm.

 

Đầu tiên mẹ nên rửa sạch rau, củ, quả với nước để loại bỏ bụi bẩn, rơm rạ và một phần hóa chất độc hại. Sau đó, theo hướng dẫn của nhà sản xuất mẹ có thể pha loáng dung dịch với nước theo một tỷ lệ nhất định, ví dụ ở nước rửa bình sữa Combi là 1,2ml:1l. Mẹ hãy ngâm rau, củ, quả trong dung dịch trong vòng 4 – 5 phút rồi rửa lại một lần nữa dưới dòng nước sạch. Chỉ với những bước đơn giản như vậy, mẹ đã có thể loại bỏ một lượng lượng lớn những chất không an toàn ra khỏi bữa cơm của gia đình, với tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay thì chắc chắn nước rửa bình sữa sẽ sớm trở thành sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình.

 

Bên cạnh đó mẹ cũng đừng quên bảo quản nước rửa bình sữa đúng cách nhé, bởi những tinh chất tự nhiên thường rất hay bị phá hủy bởi những thác nhân bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng, khiến hiệu quả sử dụng của sản phẩm bị giảm đi rất nhiều.

 

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm an toàn mẹ và bé tại MamanBéBé nhé!

 

>>> Cách chuẩn để sử dụng nước rửa bình sữa Combi mẹ đã biết chưa?

>>> Những hóa chất nên tránh khi lựa chọn nước rửa bình sữa