Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Xe đẩy cho bé và những tính năng quan trọng nhất

 

Xe đẩy cho bé luôn là mối quan tâm đặc biệt của những bố mẹ đang có con nhỏ, tuy nhiên hầu như mọi người lại có rất ít thông tin và kinh nghiệm trong việc này. Hãy cùng MamanBébé tìm hiểu về những tính năng quan trọng nhất và nhất định cần có của sản phẩm nhé!

 

>>> Xe đẩy Combi 4 mùa, cùng bé chu du mọi miền đất nước

>>> Phanh tay của xe đẩy Combi và những lợi ích có 1 không 2

>>> Điểm danh 4 thương hiệu xe đẩy em bé tiêu biểu trên thị trường

 

Xe đẩy cho bé và khả năng giảm shock

 Xe đẩy cho bé và những tính năng quan trọng nhất

Xe đẩy cho bé với khả năng giảm shock là yếu tố tối quan trọng

 

Cơ thể, các cơ quan và não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi còn vô cùng non nớt, mọi rung chấn hay tác động từ môi trường bên ngoài đều có thể ảnh hưởng không tốt tới bé. Cùng với đó hệ thống đường xá gồ ghề, nhiều ổ gà, ổ voi là những nguyên nhân khiến bố mẹ luôn phải đặt yếu tố giảm shock lên hàng đầu trong việc tìm kiếm xe đẩy cho bé.

Để kiểm tra tính năng này, đầu tiên mẹ hãy xem xét tới vật liệu chính làm nên khung xe. Những dòng sản phẩm cao cấp như xe đẩy cho bé Combi với bộ khung làm từ nhôm cao cấp trong ngành sản xuất máy bay siêu bền, siêu nhẹ, siêu đàn hồi chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của mẹ. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít sản phẩm làm từ vật liệu sắt tái chế, cứng ngắc, không đàn hồi và rất nhanh hoen gỉ, mẹ không nên vì tiết kiệm mà sử dụng những sản phẩm như vậy, rất có hại tới sức khỏe lâu dài của trẻ.

Tiếp theo đó là những bộ phận giảm shock đặc biệt của từng dòng sản phẩm, có thể kể tới như khớp nối linh hoạt, lò xo giảm shock, công nghệ giảm shock tiên tiến Eggshock…. Để tự mình kiểm tra khả năng này của xe đẩy cho bé mẹ hãy dùng chân ấn mạnh vào sản phẩm, tự mình đánh giá tính đàn hồi và giảm shock.

Một lưu ý khác đó là mẹ nên lựa chọn xe đẩy cho bé với trọng lượng phù hợp, không nên vì muốn dễ dàng xách theo mà chọn những sản phẩm với trọng lượng quá nhẹ, dưới 4kg. Giống như những phương tiện khác trọng lượng quá nhẹ sẽ khiến xe đẩy cho bé không đầm, làm giảm hiệu quả giảm shock khiến xe dễ bị xóc khi đi qua những đoạn đường gồ ghề gây nguy hiểm cho bé yêu.

 

Xe đẩy cho bé với lưng ghế chống gù

 Xe đẩy cho bé và những tính năng quan trọng nhất

Lưng ghế chống gù của xe đẩy cho bé sẽ giúp hệ cơ xương phát triển đúng chuẩn

 

Trong suốt khoảng thời gian sử dụng xe đẩy cho bé, phần cơ thể tiếp xúc và chịu ảnh hưởng lớn nhất từ chính là xương sống, đặc biệt khi trẻ dưới 1 tuổi xương sống của trẻ rất yếu và đang trong giai đoạn định hình nên những tác động không tốt từ bên ngoài có thể khiến cho bé gặp phải những vấn đề như gù lưng, cong vẹo cột sống. Bởi vậy một sản phẩm xe đẩy cho bé với thiết kế lưng ghế chống gù là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên hiện nay nhiều nhà sản xuất và thậm chí là chính các mẹ dường như đang xem thường, không nhận thức được tầm quan trọng của bộ phận này. Bằng chứng là để giảm trọng lượng và giá thành thì hầu hết những sản phẩm xe đẩy cho bé trên thị trường đều có lưng ghế bằng vải, sau một thời gian ngắn, bộ phận này sẽ xuống cấp và những vấn đề như trùng, võng là không thể tránh khỏi. Khi bé yêu sử dụng những sản phẩm như vậy, ngày qua ngày xương sống đang phát triển và định hình của bé sẽ phải chịu những tác động tiêu cực dễ dẫn đến những hậu quả như cong vẹo cột sống, gù lưng ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe và thẩm mỹ. Để tránh được sai lầm đáng tiếc này, hãy kiểm tra phần lưng ghế của xe đẩy cho bé thật tỉ mỉ mẹ nhé!

 

Màn chụp rộng của xe đẩy cho bé

 Xe đẩy cho bé và những tính năng quan trọng nhất

Màn chụp rộng của xe đẩy cho bé bảo vệ con yêu khỏi nắng, gió, bụi bẩn

 

Sau khi đầy tháng mẹ cùng bé sẽ có rất nhiều dịp để ra ngoài, đơn giản là đi dạo chơi ở công viên, đi chợ hoặc xa hơn là đi tiệc, đi du lịch…. Những lúc như vậy mẹ sẽ thấy xe đẩy cho bé với màn chụp rộng thật sự là một lựa chọn tuyệt vời, tính năng này sẽ bảo vệ hành trình của bé yêu khỏi nắng gió, bụi bẩn. Với màn chụp rộng bé an toàn và mẹ an tâm, lợi cả đôi đường nên nhất định không được quên đâu nhé.

Mẹ có thể tham khảo một số dòng xe đẩy cho bé tốt nhất ngay TẠI ĐÂY.

 

>>> Xe đẩy em bé loại nào tốt nhất với giá từ 4 đến 6 triệu?

>>> Well Comfor Cozy – xe đẩy giá 4 đến 6 triệu duy nhất có lưng ghế chống gù

>>> Rộn ràng giáng sinh - Khuyến mại SHOCK cùng xe đẩy Combi